PSO – Chiều ngày 19/11/2021 (nhằm ngày 15/10 năm Tân Sửu), tại văn phòng BTS GHPGVN huyện, chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo huyện đã trang nghiêm tổ chức buổi Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho đồng bào tử vong do COVID-19 tại chùa Vĩnh Phước (xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.  Kim Thone – UV HĐTS, Phó Trưởng BTS tỉnh; Trưởng BTS huyện Châu Thành; HT. Thích Huệ Pháp – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh thư ký BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện Châu Thành.

Đại diện chính quyền có ông: Kiêng Banh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Đại dịch COVID – 19 lần thứ 4 đã vô tình cướp đi những sinh mạng quý giá của Đồng bào, chiến sĩ, tình nguyện viên đã hy sinh thân mình, không tiếc sinh mạng để ra tuyến đầu chống dịch để giữ bình yên cho người dân.

Buổi Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho đồng bào tử vong do COVID-19 nhằm thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia chân thành trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân và lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thân các lượng lượng đang tham gia phòng chống dịch. Đây cũng là dịp phát huy truyền thống bao đời của Dân tộc Việt Nam luôn quật cường trước mọi khó khăn, thách thức để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức truyền thống của Phật giáo như: Niệm Phật, tụng kinh cầu siêu, dâng hương,… Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên buổi lễ không tập trung đông người và nghiêm túc thực hiện theo quy tắc 5K của Bộ y tế.

Tại đây chư Tôn đức và Phật tử đã thắp những ngọn nến lung linh, thánh thiện, hoà tâm cầu nguyện vào đêm cầu siêu nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do dịch bệnh và nguyện cho các vong linh sớm được siêu thoát trở về cõi an lành.

Thanh Minh