PSO – Chiều ngày 12/8/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) đã cùng quý Phật tử đạo tràng, tổ chức phiên chợ Quê Hương tại bổn tự nhằm chia sẻ khó khăn với bà con địa phương nhân Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2566.

Ngay từ đầu giờ chiều, tại phiên chợ đã phục vụ miễn phí cho nhiều bà tại địa phương đến lựa chọn các các món ăn đậm chất miền quê như: bánh xèo, gỏi trộn, bún mắm… cùng các loại nước giải khát, tất cả các món ăn phục vụ bà con đều được làm thuần chay bằng những nguyên liệu từ vùng quê sông nước Trà Vinh. Tận mắt chứng kiến niềm vui sướng của bà con khi đến thưởng thức các món ăn cùng gia đình với niềm vui trong này Đại lễ Vu lan, làm cho Ban Tổ chức phiên chợ cũng cảm thấy thật ấm lòng.

Chia sẻ với phóng viên PSO, ĐĐ. Thích Minh Trí cho biết: phiên chợ Quê Hương nhằm giúp gắn kết mọi người với nhau trong thời đại công nghệ số, khi công nghệ phát triển đã làm cho những phiên chợ đậm chất quê đã ngày bị quên lãng, phiên chợ này sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau cùng hồi tưởng về một phiên chợ tại quê hương Việt Nam.

Phiên chợ Quê Hương tại chùa Long Bửu đã tái hiện lại khung cảnh Quê hương đã dần bị lãng quên trong thời đại công nghệ số, góp phần lan tỏa yêu thương, hơi ấm tình người và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, gắn kết mọi người trong cuộc sống.

Sau đây một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh