PSO – Nhân Đại lễ Phật Đản PL. 2565, chiều ngày 21/5/2021 (nhằm ngày 10/4 năm Tân Sửu), bà Võ Thị Ánh Xuân – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN đã cùng phái đoàn đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản tới HT. Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh tại chùa Âng (phường 8, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm vui và đánh giá cao những đóng góp của GHPGVN trong đó có Phật giáo Nam tông Khmer đối với đất nước. Với vai trò là Trưởng BTS PG tỉnh, HT. Thạch Sok Xane đã cùng các vị trong BTS PG tỉnh luôn quan tâm tuyên truyền, vận động Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo, không ngừng nỗ lực vượt khó trong lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình đóng góp vào thành tựu chung cho sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Bà Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận và cảm ơn HT. Thạch Sok Xane với vai trò là Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh đã có nhiều đóng góp, tuyên truyền, vận động bà con và các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh thực tốt chính sách đại đoàn dân tộc cùng các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Bà cũng mong rằng Hòa thượng cùng các vị trong BTS PG tỉnh Trà Vinh tiếp tục là cầu nối tuyên truyền chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến đồng bào Phật tử, nhất là trong tuần Đại lễ Phật Đản đang diễn ra, các vị trong BTS tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động Phật tử tuân thủ tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch nước chúc HT. Thạch Sok Xane và các vị trong BTS PG cùng toàn thể Phật tử trong tỉnh đón mừng Đại lễ Phật Đản trong an lành, vui tươi, nhiều sức khỏe để tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Thay mặt cho Phật giáo tỉnh Trà vinh, HT. Thạch Sok Xane gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và Phó Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn đã quan tâm đến thăm, chúc mừng nhân Đại lễ Phật Đản tại chùa Âng. HT. Thạch Sok cũng cho biết, sẽ cùng với BTS GHPGVN tỉnh tiếp tục tuyên truyền những chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước đến cộng đồng Phật tử để xây dựng khối đại đoàn kết toàn Dân tộc, đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Tiếp tục vận động chư Tăng, bà con Phật tử đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày mai 23/5/2021 đủ và đúng quy định, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa vững mạnh, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Tin, ảnh: Thanh Minh