Những cánh én bắt đầu chao liệng trên bầu trời cuối Đông, báo hiệu một mùa Xuân nữa lại về. Mùa xuân là mùa của yêu thương và sum họp, mùa của hy vọng và đoàn viên. Nhưng trong thời khắc đất trời sắp sửa chuyển mình ấy, xuân vẫn chưa về với những số phận bất hạnh. Đối với họ, Tết thật xa vời, thậm chí đượm mối lo toan. Họ cần lắm những bàn tay yêu thương nghĩa tình làm vơi đi những bộn bề gian khó, để có một mùa Tết ấm áp, đoàn viên bên gia đình.

Với nghĩa cử ấy, sáng ngày 26/01/2019 (nhằm 21/12 năm Mậu Tuất). Ni sư Thích Nữ Như Xuân – Trụ trì chùa Liên Hải, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã kết hợp với Đoàn từ thiện Thái Hòa, TP.HCM trao tặng 200 phần quà Tết cho bà con nghèo tại địa phương.

 

Mỗi phần trị giá 400.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà là 80 triệu đồng.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những phần quà tuy giá trị chưa phải là quá lớn nhưng nó đã ươm mầm động lực cho những số phận gian truân hướng về phía trước. Mong rằng ánh sáng của những nghĩa tình cao đẹp này, ngày một nhân rộng để có nhiều bàn tay yêu thương hơn nữa, cùng chung thiện niệm giúp đời đẹp đạo, để mùa xuân là mùa cho tất cả mọi người.

Minh Hiếu

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Tặng quà Tết cho bà con nghèo xã Hiếu Tử appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.