Ngày 22/01/2019 (nhằm 17/12 năm Mậu Tuất), tại chùa Long Hoà, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đã kết hợp với chùa Già Lam, quận 3, TP.HCM đã tổ chức tặng 200 phần quà Tết cho bà con Phật tử địa phương nhân dịp Tết cổ truyền.

Chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc – Phó ban Trị sự kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Long Hoà; Hoà thượng Thích Nguyên Giác – Trụ trì chùa Già Lam, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; cùng với quý thiện nam tín nữ Phật tử, nhà hảo tâm trong đoàn.

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn và 1 phong bì.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm nhà dưỡng lão, cũng đặt trụ sở trong khuôn viên chùa Long Hoà. Tại nơi đây, các thành viên trong đoàn đã có buổi chia sẻ thân tình và tiếp tục trao tặng những nhu yếu phẩm cùng hiện kim đến 24 cụ già neo đơn, 4 trẻ em mồ côi hiện đang được Thượng tọa Trụ trì nuôi dưỡng. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện này gần 70 triệu đồng.

Hoà thượng Trụ trì chùa Già Lam đã phát biểu: Phần quà tuy nhỏ nhưng chan chứa lòng từ bi, sự quan tâm của người con Phật đối với người có hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời bất hạnh. Thông qua đó, các thành viên trong đoàn mong thắp lên ngọn nến yêu thương, thắp sáng nguồn động viên, mang đến cái Tết viên mãn cho bà con.

Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc – Trụ trì chùa Long Hoà thay mặt cho bà con Phật tử cảm niệm tri ân với Hoà thượng Trụ trì chùa Già Lam và quý Phật tử đã phát tâm trợ duyên những phần quà ý nghĩa này. Đoàn đã sưởi ấm không khí mùa Xuân cho vùng đất xa xôi hẻo lánh miền Tây Nam Bộ nơi có nhiều dân tộc Khmer sinh sống. Thượng tọa thành tâm kính chúc Hoà thượng và phái đoàn bước sang năm mới vạn sự an lành, sức khỏe miên trường.

Lễ trao tặng quà khép lại trong niềm đại hoan hỷ của những người con Phật.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận lại

Thượng tọa Thích Nguyên Ngọc – Phó ban Trị sự kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Long Hoà tặng quà cho bà con

Hoà thượng Thích Nguyên Giác – Trụ trì chùa Già Lam, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho các cụ già

Ban TT – TT Phật giáo tỉnh Trà Vinh

The post Trà Vinh: Tặng quà từ thiện nhân dịp Tết cổ truyền tại chùa Long Hòa appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.