Trà Vinh: Thường trực BTS Phật giáo tỉnh chúc Tết Chol Chnam Thmay 2021 và hoạt động từ thiện tại xã Hoà Tân, huyện Cầu Kè

Xem Thêm

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN)...

PSO Những ngày giữa tháng 4 dương lịch, khi mà đồng áng đã xong, thời tiết khô ráo, cũng là mùa Chol Chnam Thmay lại về với đồng bào Khmer Nam bộ. Tết Chol Chnam Thmay năm nay rơi vào các ngày 14, 15, và 16/04/2021, cũng là thời gian để mọi người chúc nhau những câu chúc nồng đượm nghĩa tình.

 

Vào ngày 13/04/2021 (nhằm mùng 2 tháng 3 năm Tân Sửu), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, do HT.Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, làm trưởng đoàn đã đến chúc Tết Chol Chnam Thmay chư vị Hoà thượng hệ phái Nam tông, cũng như các vị trong Chính quyền tỉnh là đồng bào Khmer.

Các thành viên tháp tùng đoàn gồm có: TT.Thích Minh Nhựt – Phó BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Phước Hạnh – Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Phước Nguyên – Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Trí – Phó chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh.

Đầu tiên, đoàn đã đến kính lễ Đức Hòa thượng Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; sau đó là HT.Kim Thone – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; gia đình ông Thạch Hane – nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh; HT.Thạch Oai – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; bà Sơn Thị Ánh Hồng – nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh.

Tại mỗi điểm đến, HT.Thích Trí Minh đã đại diện đoàn kính chúc chư vị Hoà thượng thân tâm an lạc, được như lời Đức Phật đã từng nói: Sống lâu, Sắc tốt, An vui, Sức mạnh, Trí tuệ. Chúc các vị nguyên Lãnh đạo tỉnh, sức khỏe an khang, hưởng trọn một mùa Chol Chnam Thmay đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã gởi quà chúc mừng đến quý Hoà thượng, cũng như các vị lãnh đạo Chính quyền tỉnh. Dù trong mùa lễ hội, nhưng tất cả đại chúng đều luôn quán triệt tinh thần an toàn, thận trọng trong lúc đại dịch Covid – 19 đang còn tiếp diễn phức tạp.   

Cùng ngày, HT.Thích Trí Minh đã về với đồng bào nghèo xã Hoà Tân, huyện Cầu Kè, thực hiện buổi phát quà từ thiện cho 100 đồng bào dân tộc Khmer. Được biết, xã Hoà Tân là địa bàn có đông đồng bào Khmer cư ngụ từ xưa.

Buổi tặng quà có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hai – Phó Bí thư Thường trực xã Hoà Tân; bà Ngô Thị Lệ Trinh – Phó Chủ tịch UBND xã Hoà Tân. Mỗi phần quà gồm mì gói, dầu ăn và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà trao tặng là 30 triệu đồng. Những phần quà này là sự an ủi tiếp sức cho bà con nghèo trong mùa Chol Chnam Thmay.

Trước khi kết thúc buổi tặng quà, ông Nguyễn Văn Hai đã gởi lời tri ân đến HT.Thích Trí Minh – Trụ trì chùa Phước Tường (Cầu Kè, Trà Vinh), đã luôn nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện của xã, huyện và tỉnh nhà. Ông đã mời Hoà thượng ký vào Sổ vàng tri ân của xã như một sự cảm kích trước vị “mạnh thường quân” luôn tiên phong trong mọi công tác.

Và vậy là ngày 13/04 khép lại với sự an lành, hạnh phúc trên những mảnh đời nhỏ bé kia. Mùa Chol Chnam Thmay bắt đầu vào ngày 140/4 với những ánh đạo vàng rực rỡ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Minh Hiếu – Ban TTTT PG tỉnh Trà Vinh

Bài Viết Mới

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng nay, ngày 6/5/2021 đã nhất...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú, tỉnh Trà...

Đồng Tháp: Lễ Công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Long Thiền

PSO - Sáng ngày 05/05/2021 (nhằm ngày 24/03/ năm Tân Sửu) tại chùa Long Thiền (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng...

Cần Thơ: Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Thốt Nốt nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO - Sáng ngày 05/5/2021 (nhằm ngày 24/3 năm Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trung Tăng (phường Thốt Nốt, Q. Thốt Nốt. TP....

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan