PSO – Chiều ngày 25/12/2022, thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức phiên họp triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2022, tại văn phòng BTS chùa Lưỡng Xuyên, số 03 Lê Lợi, P.1, TP. Trà Vinh.

Chứng minh và tham dự phiên họp có HT. Thạch Sok Xane – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh đồng tham dự.

Sau phần phát biểu khai mạc của HT. Thạch Sok Xane, ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS đã báo cáo tóm tắt dự thảo tổng kết công tác Phật sự của các ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh trong năm 2022 và trình phương hướng hoạt động trong năm 2023 lên chư Tôn đức tham dự. Nhìn chung trong năm 2022, dưới sự chỉ đạo của của chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh, các Ban ngành trực thuộc trên cơ bản đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó, nhưng bên cạnh đó còn nhiều khó khăn tồn đọng cần được khắc phục để các công tác Phật sự trong năm 2023 được diễn ra thành công hơn.

Tại phiên họp lần này chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Trưởng các Ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh đã lần lượt phát biểu, thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong năm. Qua đó mong muốn chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh chỉ đạo phương hướng giải quyêt phù hợp để các Ban ngành trực thuộc BTS Phật tỉnh có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phát biểu đúc kết và chỉ đạo phiên họp, HT. Thạch Sok Xane đã tán thán tinh thần phụng sự của chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Trưởng các Ban ngành trong năm qua đã nỗ lực cống hiến phụng sự đạo pháp. Tuy nhiên bên cạnh đó do Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ VII đã thay đổi cơ cấu một số nhân sự Trưởng các Ban ngành nên việc phối hợp giữa các Ban còn nhiều hạn chế. Hòa thượng mong rằng chư Tôn đức Trưởng các Ban ngành trong năm 2023 cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nhau, cũng như xin ý kiến từ chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh để giải quyết những khó khăn được tốt hơn, cần phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp để các công tác Phật sự được thành tựu hơn nữa.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh