PSO – Ngày 21/9/2022 ( nhằm ngày 26/8 năm Nhâm Dân ) Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đi cùng còn có lãnh đạo các Ban Ngành tỉnh đã đến thăm, tặng quà các chùa và gia đình chính sách người Khmer tại huyện Càng Long, huyện Châu Thành và huyện Trà Cú.

Đoàn đã đến thăm chùa Chà ( xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú ), chùa Trốt Cớt ( xã Đa Lộc ), chùa Bình Phú ( xã Bình Phú, huyện Càng Long ), chùa Konlengsés ( xã Bình Phú, huyện Càng Long ) và các gia đình chính sách tiêu biểu.

Tại những nơi đến thăm, bà Dương Thị Ngọc Thơ và các thành viên trong đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, chúc quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, đồng bào phật tử, gia đình chính sách, đồng bào Khmer đón lễ Sêne Đôlta năm 2022 trong niềm vui, an lành và hạnh phúc. Qua đó, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các vị Sư sãi và đồng bào Phật tử Khmer trong thời gian qua. Đồng thời, bà cũng thông tin về những kết quả đạt được trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua, nhất là ở vùng sâu, vùng có đông đồng bào Khmer của tỉnh.

Chiều cùng ngày, ông Thạch Phước Bình – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo, Đại biểu Quốc hội các khóa trên địa bàn TP.Trà Vinh nhân dịp lễ Sêne Đôlta năm 2022.

Đoàn đã đến thăm Chùa Âng ( K.4, P.8), Chùa Kompong ( K.2, P.1, TP.Trà Vinh ) và 3 Đại biểu Quốc hội các khóa.

Tại các nơi đến thăm, ông Thạch Phước Bình ân cần thăm hỏi, tặng quà đến các vị chư Tăng Trụ trì, chúc Ban quản trị chùa, Đại biểu Quốc hội các khóa và đồng bào Phật tử đón Lễ Sêne Đôlta vui tươi, đầm ấm. Mong muốn, thời gian tới các vị chư Tăng và Đại biểu Quốc hội các khóa, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển chung của tỉnh.

Đáp lời, các Hòa thượng bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer trong thời gian qua, khẳng định trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Được biết, trong dịp lễ Sêne Đôlta năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer, Đoàn ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng quà 35 cơ sở Tôn giáo và 20 Đại biểu Quốc hội các khóa người Khmer trên địa bàn tỉnh.

Ban TT – TT tỉnh Trà Vinh