Trà Vinh: Tịnh thất Phổ Độ tặng 02 căn nhà và nhiều phần quà từ thiện

37

Sáng nay, ngày 01/08/2018 (nhằm ngày 20/06/Mậu tuất), tại Tịnh thất Phổ Độ thuộc ấp Sơn Trắng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức lễ trao quà nhân ngày húy nhật nội tổ Đại đức Thích Minh Độ.

 

Đến chứng minh và tham dự về phía Giáo Hội có Thượng tọa Thích Huệ Pháp, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Huệ Thắng, Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Minh Độ, Chánh Văn phòng kiêm Phó Ban Giáo dục Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long, Tru trì Tịnh thất Phổ Độ cùng chư Tôn thiền đức Trụ trì các tự viện chứng minh.

Về phía chánh quyền có: ông Nguyễn Minh Niên, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Càng Long; bà Nguyễn Thị Tấn Thanh, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long và đại diện của xã Nhị Long Phú sở tại cùng tham dự.

 

Được biết, phần quà năm nay gồm có 80 phần tập và tiền mặt trị giá 20 triệu; 5 triệu hỗ trợ cho nông thôn và 2 căn nhà cho 2 xã Mỹ Cẩm và Tân An trị giá 50 triệu, tổng trị giá trên 75 triệu đồng. Đây là sự đóng góp của các nhà hảo tâm gần xa và Hội Từ thiện Phổ Độ do Đại đức Thích Minh Độ sáng lập và hoạt động hiệu quả từ nhiều năm qua ủng hộ.

 

Sau phần tuyên bố lý do, Đại đức Thích Minh Độ đã bộc bạch tâm nguyện, vấn thân phụng sự khi công tác tại huyện nhà nói chung và tại cơ sở Phổ Độ nói riêng. Mong rằng lòng từ bi của nhà Phật sẽ cảm đến đồng bào Phật tử và sẽ góp một phần xoa dịu nỗi đau cho vùng sâu vùng xa. Đồng cảm với tâm nguyện đó, Thượng tọa Thích Huệ Pháp đã tán thán không ngớt lời ca ngợi tinh thần nhập thế và tận dụng sức trẻ của Đại đức Thích Minh Độ có thể là một tám gương sáng cho các tu sĩ trẻ noi theo. Trước khi trao quà, Đại đức Thích Huệ Phổ, pháp huynh của Đại đức trụ trì đã có 5 phút giao lưu cùng các em học sinh về sự liên hệ giữa nhà trường và nhà chùa để các em nhận thức được ngôi chùa tâm linh trong lòng dân tộc và trong chính các em.

 

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Niên đã phát biểu cảm tạ đến Đại đức trụ trì và các mạnh thường quân đã nhiều năm qua đồng hành cùng lãnh đạo địa phương trong các chương trình an sinh xã hội, nhất là các phần quà của ngày hôm nay là vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Cuối cùng, sau khi chương trình phát quà thành tựu mỹ mãn, Ban tổ chức lễ húy nhật đã cung thỉnh chư tôn thiền đức Tăng Ni và kính mời các cấp chánh quyền cùng đồng bào Phật tử dùng bữa cơm thân mật.

Một số hình ảnh tại lễ trao quà:

Ban TTTT PG Trà Vinh