Trà Vinh: Tịnh thất Phổ Độ tặng 02 căn nhà và nhiều phần quà từ thiện

Xem Thêm

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư...

Sáng nay, ngày 01/08/2018 (nhằm ngày 20/06/Mậu tuất), tại Tịnh thất Phổ Độ thuộc ấp Sơn Trắng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức lễ trao quà nhân ngày húy nhật nội tổ Đại đức Thích Minh Độ.

 

Đến chứng minh và tham dự về phía Giáo Hội có Thượng tọa Thích Huệ Pháp, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Huệ Thắng, Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Minh Độ, Chánh Văn phòng kiêm Phó Ban Giáo dục Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long, Tru trì Tịnh thất Phổ Độ cùng chư Tôn thiền đức Trụ trì các tự viện chứng minh.

Về phía chánh quyền có: ông Nguyễn Minh Niên, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Càng Long; bà Nguyễn Thị Tấn Thanh, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long và đại diện của xã Nhị Long Phú sở tại cùng tham dự.

 

Được biết, phần quà năm nay gồm có 80 phần tập và tiền mặt trị giá 20 triệu; 5 triệu hỗ trợ cho nông thôn và 2 căn nhà cho 2 xã Mỹ Cẩm và Tân An trị giá 50 triệu, tổng trị giá trên 75 triệu đồng. Đây là sự đóng góp của các nhà hảo tâm gần xa và Hội Từ thiện Phổ Độ do Đại đức Thích Minh Độ sáng lập và hoạt động hiệu quả từ nhiều năm qua ủng hộ.

 

Sau phần tuyên bố lý do, Đại đức Thích Minh Độ đã bộc bạch tâm nguyện, vấn thân phụng sự khi công tác tại huyện nhà nói chung và tại cơ sở Phổ Độ nói riêng. Mong rằng lòng từ bi của nhà Phật sẽ cảm đến đồng bào Phật tử và sẽ góp một phần xoa dịu nỗi đau cho vùng sâu vùng xa. Đồng cảm với tâm nguyện đó, Thượng tọa Thích Huệ Pháp đã tán thán không ngớt lời ca ngợi tinh thần nhập thế và tận dụng sức trẻ của Đại đức Thích Minh Độ có thể là một tám gương sáng cho các tu sĩ trẻ noi theo. Trước khi trao quà, Đại đức Thích Huệ Phổ, pháp huynh của Đại đức trụ trì đã có 5 phút giao lưu cùng các em học sinh về sự liên hệ giữa nhà trường và nhà chùa để các em nhận thức được ngôi chùa tâm linh trong lòng dân tộc và trong chính các em.

 

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Niên đã phát biểu cảm tạ đến Đại đức trụ trì và các mạnh thường quân đã nhiều năm qua đồng hành cùng lãnh đạo địa phương trong các chương trình an sinh xã hội, nhất là các phần quà của ngày hôm nay là vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Cuối cùng, sau khi chương trình phát quà thành tựu mỹ mãn, Ban tổ chức lễ húy nhật đã cung thỉnh chư tôn thiền đức Tăng Ni và kính mời các cấp chánh quyền cùng đồng bào Phật tử dùng bữa cơm thân mật.

Một số hình ảnh tại lễ trao quà:

Ban TTTT PG Trà Vinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do –...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư lệnh Quân khu 9; Đoàn...

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại các tự viện

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, ngày 14/4/2021(03/3/Tân Sửu), đoàn chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh...

Bạc Liêu: Lãnh đạo ban ngành tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa trên địa bàn

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội ý nghĩa hằng năm của dân tộc Khmer, đã trở thành một trong những di...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan