PSO – Chiều ngày 16/01/2020 (22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Đoàn công tác số 12 của Tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh, Thành ủy TP.Trà Vinh cùng đại diện các Ban ngành thành phố đã đến thăm và chúc Tết đến BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh – chùa Lưỡng Xuyên (số 03 đường Lê Lợi, phường 1, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Đoàn công tác số 12 do Ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn; Bà Đặng Thị Phương – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó đoàn; quý ông bà đại diện các Ban ngành, đoàn thể cấp TP.Trà Vinh tháp tùng cùng đoàn.

Tiếp đoàn có TT.Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Trà Vinh; ĐĐ.Thích Huệ Chiếu – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh BTS GHPGVN tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Triết, thay mặt đoàn kính chuyển lời chúc Tết của ban lãnh đạo Tỉnh ủy đến chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh có được sức khỏe an khang và nhiều thắng duyên hơn nữa trong năm Canh Tý sắp đến. Ông Nguyễn Văn Triết cũng chia sẻ với BTS GHPGVN tỉnh về những thành tựu kinh tế xã hội đạt được trong năm 2019. Theo đó, năm 2019 là một năm với nhiều sự phấn đấu mạnh mẽ của tỉnh nhà; dù còn một số chỉ tiêu chỉ đạt cấp trung, nhưng lại có nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc, đem lại một kết quả khả quan cho bức tranh toàn cảnh của kinh tế tỉnh Trà Vinh trong 2020.

Thượng tọa Thích Trí Minh thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, bày tỏ sự hân hạnh được đón tiếp đoàn của Tỉnh ủy, Thành ủy và đại diện các cơ quan Ban ngành TP.Trà Vinh đến chúc Xuân. Thượng tọa gởi lời tri ân đến sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp thời gian qua, giúp cho Phật giáo tỉnh nhà thành công ở nhiều ngành như Tăng sự, Giáo dục, Từ thiện Xã hội, Hướng dẫn Phật tử…. Tính đến cuối năm 2019, Phật giáo tỉnh Trà Vinh đạt được 95% ổn định. Đặc biệt, trong năm đã có phát triển thêm 10 cơ sở tôn giáo mới trong toàn tỉnh; chùa Hảo Tâm tại huyện Càng Long đã có văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh chấp thuận giao lại BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh quản lý. Năm 2019 Phật giáo tỉnh nhà đóng góp vào công tác an sinh xã hội 66 tỷ đồng. Hiện tại BTS GHPGVN tỉnh đang vận động các mạnh thường quân cùng đồng lòng ủng hộ với các chùa trong tỉnh mang lại mùa xuân Canh Tý ấm áp cho bà con nghèo, dự kiến sẽ có 1000 phần quà cho bà con được phát từ nay đến hết 28 Tết.  

Dịp này ông Nguyễn Văn Triết cũng đã đại diện đoàn trao tặng món quà xuân cho TT.Thích Trí Minh và kết thúc buổi chúc Tết bằng phần chụp hình lưu niệm trong sự hoan hỷ.

Cũng trong tinh thần trên, buổi chiều ngày 17/01/2020, Đại diện Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Trà Vinh do ông Đào Văn Nhiêu – Phó phòng An ninh đối nội Công an tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và gởi quà chúc tết đến BTS GHPGVN tỉnh.

Tiếp đoàn có ĐĐ.Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Minh Độ – Phó Thứ ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh.

Trong không khí ấm ấp của những ngày cuối năm, hai bên đã có những lời thăm hỏi sức khỏe và cùng chúc nhau năm mới nhiều thành tựu mới.

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo Trà Vinh  

The post Trà Vinh: Tỉnh ủy, Thành ủy, các ban ngành thành phố chúc tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.