Trà Vinh: Trung ương Đoàn TNCS HCM chúc Tết Chôl Chnăm Thmây chùa Âng

Xem Thêm

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN)...

PSO – Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, chiều ngày 15/4/2021 (nhằm ngày 04/2 năm Tân Sửu), Trung ương Đoàn TNCS HCM đã đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây chùa Âng, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn đi chúc Tết do anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương làm trưởng đoàn. Đi cùng  đoàn còn có anh Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các thành viên trong đoàn.

Đón tiếp đoàn tại chùa Âng có: HT. Thạch Sok Xane – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Âng.

Tại chùa Bảy Xào Giữa tiếp đoàn có: ĐĐ. Giang Sô Thanh – Chánh văn phòng Huyện hội Trà Cú, Trụ trì chùa Bảy Xào Giữa.

Nhị vị Trụ trì đã gửi lời cảm ơn đoàn đã quan tâm đến chư Tăng và bà con Phật tử Khmer tại tỉnh Trà Vinh nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer; đồng thời, chúc quý vị lãnh đạo và thành viên trong đoàn cùng thân quyến luôn hưởng được 5 pháp của đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ”.

Thay mặt đoàn, anh Nguyễn Ngọc Lương đã ghi nhận những đóng góp của quý Trụ trì, chư Tăng và bà con Phật tử trong tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, bảo đảm đời sống an sinh xã hội cho nhân dân. Thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của nhân dân Trà Vinh nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng. Những đóng góp này đã được lãnh đạo Đảng và nhà nước đánh giá cao. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng chính quyền địa phương.  

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng cũng đã luôn quan tâm triển khai thực hiện nhiều phong trào thiết thực để chăm lo cho đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer. Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, thay mặt cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Ngọc Lương gửi lời chúc Tết  đến chư Tăng và đồng bào Phật tử Khmer, tỉnh Trà Vinh được nhiều sức khỏe, an lành, thịnh vượng và vui tươi.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 4 phần quà đến chùa Âng và chùa Bảy Xào Giữa cùng 40 phần quà cho thanh thiếu nhi dân tộc Khmer.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

CTV Pháp Trí

Bài Viết Mới

Trung ương Giáo hội kêu gọi ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ

PSO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa phổ biến Công văn số 94/HĐTS-VP1 kêu gọi...

TP. HCM: HT.Thích Thiện Hoà đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú (NK: 2021 – 2026)

Đại hội đại biểu Phật giáo quận Tân Phú nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra vào sáng nay, ngày 6/5/2021 đã nhất...

Trà Vinh: Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết số 20

PSO - Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú, tỉnh Trà...

Đồng Tháp: Lễ Công bố quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Long Thiền

PSO - Sáng ngày 05/05/2021 (nhằm ngày 24/03/ năm Tân Sửu) tại chùa Long Thiền (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng...

Cần Thơ: Đại hội Đại biểu Phật giáo quận Thốt Nốt nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO - Sáng ngày 05/5/2021 (nhằm ngày 24/3 năm Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trung Tăng (phường Thốt Nốt, Q. Thốt Nốt. TP....

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan