PSO: Sáng 18-8, nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2563- DL.2019, chư Tăng chùa Đức Bổn A Lan Nhã ( Thôn 5, xã Đức Liễu, Huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã vận động các Phật tử và các mạnh thường xây dựng , trao tặng 4 căn nhà tình thương trao tặng cho bà con đồng bào dân tộc S’tiêng trên địa bàn huyện.

Buổi lễ bàn giao với sự tham dự của TT.Thích Đồng Tấn, trụ trì chùa Đức Bổn A Lan Nhã cùng với ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban Dân vận huyện Bù Đăng cùng đại diện chính quyền huyện, xã Phước Sơn và Phật tử đã cắt băng khánh thành làm lễ bàn giao 4 căn nhà cho bà con đồng bào tại xã Phước Sơn, Huyện Bù Đăng.

Theo đó, sau thời gian hơn 1 tháng thi đã tổ chức bàn giao 04 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình ông Điểu Mar, Điểu Thị Bom, Điểu Brắc, Điểu Canh tại sóc Bù Xar, xã Phước Sơn. Mỗi căn nhà xây mới có diện tích 60m2, tường được xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng/căn với tổng kinh phí 250 triệu đồng do chùa và các Phật tử đóng góp. Nhân buổi lễ bàn giao, địa phương cũng dành tặng một phần kinh phí, áo quần, gạo cùng các nhu yếu phẩm khác để trang trải cuộc sống; sách vở, bút viết để các em, các cháu nhỏ học tập.

Đây là những hộ gia đình ở sâu trong rừng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sống trong những căn nhà xiêu vẹo và dột nát, cuộc sống hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, con cái không được học hành, một số người còn mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt là không có công ăn việc làm, thiếu kiến thức về trồng trọt chăn nuôi để tự ổn định cuộc sống.

Nhận căn nhà mới, các hộ gia đình xúc động trước tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của NBC, từ nay không còn phải lo lắng, chống chọi trong những ngày mưa gió sắp tới. Những nụ cười hân hoan và niềm hạnh phúc ánh lên trong những đôi mắt, niềm mơ ước có ngôi nhà khang trang và vững chắc bây lâu đã thành hiện thực. Đó là động lực, là niềm vui để bà con tiếp tục thực hiện những chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn hơn nữa đặc biệt trong mùa Vu lan báo hiếu.

Đức Bổn

The post Trao tặng 4 căn nhà cho đồng bào dân tộc nhân mùa Vu lan appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.