Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang (TTTTXHPQ) là cơ sở từ thiện của Phật Giáo Tỉnh Kiên Giang do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành hiện đang nuôi dạy trên 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (108 em cấp mẫu giáo ở bán trú, 117 em ở nội trú tại trung tâm học từ cấp 1 đến cấp 3 và 5 em đang học cao đẳng và đại học).

Tôn chỉ hoạt động của TTTTXHPQ là Tình thương và Trí tuệ. Tình thương để xoa dịu nỗi đau bất hạnh của một bộ phận trẻ em thiếu may mắn trong cuộc sống;
Trí tuệ là để trang bị cho các em bước vào đời làm người công dân tốt, có đủ khả năng làm chủ cuộc đời mình.

Trung tâm tọa lạc tại xã Mỹ Lâm huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang, được thành lập vào ngày 6 tháng 9 năm 2002, đến nay đã 15 năm góp phần nuôi dạy hàng ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần ổn định và thoát nghèo cho hàng trăm hộ gia đình.

Năm 2013 TTTTXHPQ đã nhận được sự ủng hộ của “Quỹ sống để yêu thương Việt Nam” – Nhà trẻ Nhân Ái thuộc TTTTXHPQ được hình thành và bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 1 năm 2013 với chức năng nhiệm vụ là cơ sở giáo dục Mầm non lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo theo chế độ bán trú miễn phí. Nhà trẻ Nhân Ái hiện đang nuôi dạy 108 trẻ em từ 13 tháng tuổi đến 5 tuổi. Đây là việc làm thể hiện lòng Từ bi của người con Phật và sự đóng góp đầy ý nghĩa của những người sáng lập, quý vị mạnh thường quân, của cả hệ thống Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã và đang góp phần ổn định an sinh cho cộng đồng xã hội tại địa phương.

Chặng đường 15 năm phát triển TTTTXHPQ đã trở thành ngôi nhà mái ấm, nơi nương tựa cho trẻ em!

Một số hình ảnh hoạt động

Đoàn lãnh đạo Trung ương Mặt Trận TQVN và trường Đại Học KHXH & NV Hà Nội thăm và tặng quà nhà trẻ Nhân Ái Phật Quang

Đoàn lãnh đạo Tỉnh Ủy, HĐND, UBND và các cơ quan do Bà Đặng Tuyết Em Phó Bí Thư TT Tỉnh Ủy Kiên Giang hướng dẫn đoàn đến thăm và tặng quà nhà trẻ Nhân Ái Phật Quang

 

 

Các em Học sinh tại Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang

Các em tham gia sinh hoạt Gia đình Phật tử

 

Thầy thuốc Nhân Dân BS Trần Thủy Cần Trưởng Ban Bảo trợ của Trung tâm đến thăm và tặng quà

 

Nguồn: phatgiaokiengiang.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây