PSO – Song song với việc hỗ trợ dài hạn cho vùng tâm dịch TP.HCM, SC. Bi Nguyện – Chánh Văn phòng Cơ quan Đại diện Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam miền Trung Tây Nguyên kết hợp với đoàn thiện nguyện Hoa Vô Ưu (Đà Nẵng) và sự hỗ trợ của Công ty TNHH-DV Minh Kỳ, đã đến thăm các chốt chặn dịch, phòng y tế và phát quà cho nhân dân lao động nghèo trong những vùng bị phong tỏa vì dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam và Đắk Lắk.

Từ ngày 29/07/2021 (nhằm ngày 20/6 năm Tân Sửu), đoàn đã đến thăm và tặng quà 3 chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Điện Ngọc, xã Bồ Mưng 2 và xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Tại đây đoàn đã gửi tặng các chiến sĩ Công an và đội dân phòng các nhu yếu phẩm gồm: Bánh, nước khoáng và sữa..

Ngày 30/07/2021, đoàn tiếp tục tặng nước, sữa, bánh đến các chiến sĩ công an và dân quân tại 7 chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Điện thắng Bắc và Điện thắng Trung, TX Điện Bàn.

Ngày 31/07/2021, đoàn đã thăm và tặng quà gồm nước, sữa, bánh đến tập thể Y Bác sĩ tại đang làm việc tại xã Điện Thắng Bắc – TX Điện Bàn.

Ngày 02/08/2021 tại TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, đoàn đã kết hợp với Siêu thị 0₫ phát quà tại – P. Thành Công và Xã Hoà Thuận;- P. Khánh Xuân và xã EaTu;- P. EaTam và Xã P. Tân An;- P. Tân Thành và Xã Hoà Xuân cho đồng bào nghèo.

Thay mặt đoàn Thiện Nguyên Hoa Vô Ưu, SC. Bi Nguyện chân thành tri ân sư ủng hộ tịnh tài và tịnh vật của các nhà hảo tâm: Cô Bùi Thị Liên (USA), cô Hồ Diệp (Đà Nẵng), cô Ngô thị Ngọc Tuyết, cô Devamani (Quảng nam). Em Hoàng Nhật Nam đã thay mặt cho đoàn đã đảm trách nhiệm việc tặng những món quà nghĩa tình đến tay bà con khó khăn vì đang bị cách ly chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk.

Sư Chơn Minh