Chiều ngày 8/4/2021 (27 tháng 2 Tân Sửu), tưởng niệm 7 năm ngày viên tịch cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS đã đến chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) để dâng hương tưởng niệm tại bảo tháp Phù Thi nơi an trí nhục thân của Ngài.

Trưởng lão HT.Thích Như Niệm, uỷ viên TT HĐCM

Hiện diện có HT.Thích Như Niệm – Uỷ viên TT HĐCM, HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự TƯ; HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam; chư Tôn đức HĐTS, văn phòng 2 TƯ, Ban Trị sự PG quận Thủ đức, Phân ban Ni giới Trung ương và TP.HCM.

Nơi Giác linh đường, chư Tôn giáo phẩm thành kính dâng hương tưởng niệm, đảnh lễ tri ân công đức cố Đại lão Hoà thượng.

Kính nguyện Giác linh Ngài bất vong nguyện lực, tái hiện ta bà tuỳ duyên hoá độ.

Tiếp đó, chư Tôn đức đến Vô Y Viện trong khuôn chùa Vạn Đức để thăm lại nơi ở và làm việc của cố Đại lão Hoà thượng khi còn sinh tiền. Sau cùng là đến tháp Phù Thi nơi an trí nhục thân Ngài để thắp hương và nhiễu tháp.

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917 – 2014)

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917 – 2014), nguyên Đệ nhất Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Đệ nhị Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, người đã viết lên những trang sử vàng của Phật giáo Việt Nam qua nhiều thời kỳ.

Trong trí nhớ của bao thế hệ Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước, Đại lão Hòa thượng được xem là Tam tạng đại sư của Phật giáo đại thừa Việt Nam. Trong quá trình hành đạo của mình, ngoài việc lãnh đạo GHPGVN, Ngài đã dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, dịch thuật và biên soạn nhiều bản kinh và sách bằng tiếng việt có giá trị lịch sử cho đến hôm nay và mai sau.

Được biết, sáng mai 9/4 (nhằm 28 tháng 2 ÂL), Trung ương GHPGVN sẽ trang nghiêm làm lễ tưởng niệm 7 năm ngày viên tịch của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, tại chùa Vạn Đức (TP.HCM).

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện

Chư Tôn đức Phân ban Ni giới Trung ương Và TP.HCM dâng hương tưởng niệm
Tri ân công đức bậc thạch trụ tòng lâm
HT.Thích Huệ Trí dâng hương tại bảo tháp Phù Thi

Vô Y Viện
đến Vô Y Viện trong khuôn chùa Vạn Đức để thăm lại nơi ở và làm việc của Đại lão Hoà thượng khi còn sinh tiền.
Bia Tiểu sử cố Đại lão Hoà thượng trong khuôn viên Bảo tháp
Lời khai thị cho chúng đệ tử
Tượng sáp của Ngài đặt tại phòng khách chùa Vạn Đức

Hàng năm trước vào ngày 28 tháng ÂL, Tăng Ni, Phật tử nhiều nơi đã trở về chùa Vạn Đức dâng hương tưởng niệm Giác linh Đại lão Hoà thượng