TT-Huế: Hội thiện nguyện Sen Vàng tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho bà con nghèo

131

PSO – Ngày 14/12/2019 (19/11 Kỷ Hợi) đoàn Hội thiện nguyện Sen Vàng Việt Nam phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh bệnh viện C Đà Nẵng đã tổ chức buổi thăm hỏi, khám chữa bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tham dự buổi từ thiện có sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng ban thanh thiếu nhi TƯ GHPGVN, Phó thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại, Phó ban Phật giáo Quốc tế kiêm Phó chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Đoàn thiện nguyện; ông Cao Chí Hiếu – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh bệnh viện C Đà Nẵng cùng các cán bộ y bác sỹ bệnh viện, quý Phật tử đại diện hội Sen Vàng Việt Nam tại thành phố Biên Hoà, huyện A Lưới, TT-Huế đồng tham dự.

Về phía chính quyền xã Quảng Công có sự hiện diện của ông Lê Duận – Chủ tịch UBND xã Quảng Công; ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lê Công Thuận – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cùng các ông bà trong HĐND, UBND, UB MTTQVN, Đoàn thanh niên xã.

Chính quyền địa phương sở tại đã rất nhiệt tình đón tiếp và giúp đỡ phái đoàn để cho việc tổ chức khám chữa bệnh tại xã nhà được đảm bảo diễn ra tốt đẹp.

Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc nhưng do nhiều nguyên nhân nên chịu số phận khác nhau; việc làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh để họ vượt qua khó khăn, thoát khỏi mặt cảm do bệnh tật đau khổ để tiếp tục cuộc sống có ý nghĩa. Thực hiện lời đức Phật dạy qua tinh thần Lục Độ, quý Phật tử Hội Sen Vàng trên khắp cả nước đã cùng chung tay để mang niềm vui chia sẻ một chút khó khăn với bà con nhân dịp mùa xuân sắp đến.

Đại diện đoàn thiện nguyện, Đại đức Thích Thiện Mỹ đã có đôi lời chia sẻ để tiếp thêm niềm tin, động lực cho bà con vững tin vào cuộc sống, vào ngày mai tươi sáng và quan trọng hơn là mỗi ngày sống trên cuộc đời này chúng ta đều phải trân quý và quan tâm đến sức khoẻ của bản thân. Món quà tuy nhỏ nhưng mang cả tấm long yêu thương của các thành viên trong đoàn với mong ước Tết này bà con được ấm no hạnh phúc.

Buổi từ thiện diễn ra trong niềm hoan hỷ của người cho và người nhận. Đội ngũ y bác sỹ tận tình thăm khám và tư vấn cho bà con về sức khoẻ, niềm hạnh phúc hiện rõ lên từng khuôn mặt của mọi người. Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện này khoảng 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Ban TT-TT Sen Vàng

The post TT-Huế: Hội thiện nguyện Sen Vàng tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho bà con nghèo appeared first on Phật sự Online Miền Trung.