Sáng ngày 30/5/2022 (nhằm ngày 01 tháng 5 năm Nhâm Dần), tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, HT. Thích Huệ Phước, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN huyện A Lưới, đã tham dự cử hành Lễ Quá đường trong khoá tu Bát Quan Trai giới tại NPĐ Sơn Thuỷ; trao tặng các phần quà đến các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số miền núi A Lưới.

Khoá Lễ Quá đường đã diễn ra trang nghiêm và đầy ý nghĩa theo nếp sống và tinh thần tu học truyền thống của người con Phật. Sau Lễ Quá đường, HT. Thích Huệ Phước đã chia sẻ pháp thoại về ý nghĩa chữ Đạo trong Đạo Phật, Hòa thượng còn giải thích thêm ý nghĩa của bốn từ: đạo tâm, đạo hạnh, đạo lực, và đạo quả đến hành giả trong khóa tu nhằm thăng tiến trên con đường tu học Phật pháp.

Sáng cùng ngày, chư tôn đức cùng quý Phật tử tháp tùng phái đoàn đã trao tặng 217 phần quà đến các em học sinh trường Mầm non Hồng Bắc và 100 phần cơm, sữa đến các bệnh nhân tại bệnh viện huyện A Lưới nhằm san sẻ những khó khăn vất vả của các em học sinh trong học tập, cũng như nỗi khổ niềm đau của các bệnh nhân trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận: 

HT. Thích Huệ Phước thuyết giảng tại NPĐ Sơn Thuỷ, A Lưới, Thừa Thiên Huế

Niệm Phật kinh hành & hồi hướng trong Khóa Lễ Quá đường

Trao tặng 217 phần quà đến các em học sinh trường Mầm non Hồng Bắc – A Lưới

T. Minh