TT.Huế: Khóa tu mùa hè chủ đề “Gieo mầm yêu thương” tại chùa Vĩnh An

73

PSO-Chiều ngày 15/6/2019 (13/5 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vĩnh An, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh TT.Huế đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Gieo mầm yêu thương” dành cho hơn 200 khóa sinh do Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế và BTS GHPGVN huyện Phú Vang đồng tổ chức.

Niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; Chư tôn đức các ban ngành trực thuộc; lãnh đạo chính quyền địa phương; chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế; chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Lộc cùng toàn thể các khóa sinh tham dự khóa tu.

Đại đức Thích Thiền Như thông qua chương trình

Đại đức Thích Thiền Trí phát biểu khai mạc khóa tu

ĐĐ. Thích Thiền Trí – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ mục đích của khóa tu. “Trong khóa tu lần này, các hoạt động thiết thực và gần gũi nhất để hướng các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và hướng thiện.Tham dự khóa tu, các khóa sinh không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập nhằm tạo cho các em có đủ kiến thức cũng như định hướng được lối sống trong xã hội hiện đại ngày nay, Ban Tổ chức sẽ tăng cường các thời khóa tu tập, các buổi thuyết giảng giáo lý, các cuộc đàm thoại với các doanh nhân, nhà tâm lý học và hội thi giáo lý cũng như xen lẫn các giờ vui chơi giải trí để bảo đảm được tiêu chí và chất lượng của khóa tu”. Khóa tu được diễn ra trong hai ngày 15,16/06/2019 (13,14/5 Kỷ Hợi) với các nội dung sinh hoạt tu học phong phú, ý nghĩa dành cho tuổi trẻ như: giao lưu chia sẻ cùng các chuyên gia với các chủ đề như “Trở thành phiên bản tốt hơn”, “kỹ năng hướng nghiệp”, thuyết pháp chủ đề: “Tảng đá vô tình”, bên cạnh đó còn có các chương trình: Đốt nến cầu nguyện mùa thi, giao lưu văn nghệ, hội thi rung chuông trí tuệ, giao lưu chia sẻ cùng Ban Tổ chức với đề tài “Giáo dục lý tưởng và chuẩn mực đạo đức cho giới trẻ”…

Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Khế Chơn đã tán thán chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Phú Vang, Ban Tổ chức đã triển khai khóa tu với nhiều hoạt động thiết thực cho lứa trẻ. Đồng thời, Hòa thượng cũng có lời khuyến tấn đến các khóa sinh tham dự khóa tu; mong rằng qua khóa tu các khóa sinh tham dự sẽ gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật, đồng thời đây cũng là môi trường để giao lưu, trao đổi các phương pháp tu học, thực hành đời sống chánh niệm để thấy an lạc và hạnh phúc cho tự thân.

Lễ khai mạc đã diễn ra hết sức trang nghiêm và kết thúc trong niềm hỷ lạc nơi tâm của mọi người. Hy vọng BTC cùng các khóa sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Một số hình ảnh của lễ khai mạc:

Ban Tổ chức khóa tu đón nhận những lẵng hoa chúc mừng

Đại đức Thích Phước Như báo cáo chương trình Phật học Ứng dụng

Đại đức Thích Phước Bình tuyên đọc chương trình và nội quy Khóa tu

Đại diện khóa sinh dâng lời cảm niệm

Đại đức Thích Đạo Tuệ phát biểu cảm tạ

Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT.Huế

 

The post TT.Huế: Khóa tu mùa hè chủ đề “ Gieo mầm yêu thương” được Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh và BTS GHPGVN huyện Phú Vang tổ chức tại chùa Vĩnh An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.