TT.Huế: Lễ cầu an đầu năm cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới

Xem Thêm

[Video] TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

https://www.youtube.com/watch?v=FYOW9PlCMOs Thực hiện: Công Minh - Minh Lực

Bến Tre: chùa Đông Thiền trang nghiêm lễ thất thất trai tuần cố Hòa Thượng Thích Tâm Huệ

PSO - Ngày 17/04/2021 (nhằm ngày 06/04/Tân Sửu), tại chùa Đông Thiền, Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trang...

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

PSO - Chiều ngày 17/4/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức phiên họp trù bị...

PSO – Sáng ngày mồng 6/01/Tân Sửu (nhằm ngày 17/02/2021), lễ cầu Quốc thái dân an cho đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số huyện A Lưới đã được cử hành trang nghiêm tại vức A Ngo, xã A Ngo, thị trấn A Lưới dưới sự chủ lễ của HT. Thích Huệ Phước – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và sự tham dự của đông đảo quý Đạo hữu Phật tử tại huyện A Lưới.

Mở đầu khoá lễ, Hoà thượng Chứng minh gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Tân Sửu đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời mong muốn bà con sẽ ngày càng tinh tấn tu học hơn, biết thực hành lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống hàng ngày để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội. Hoà thượng động viên các Phật tử phải luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa người Kinh và đồng bào dân tộc thiểu số, chăm lo sản xuất nhằm ổn định, phát triển kinh tế, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và thôn bản. Đặc biệt, đồng bào cần nâng cao ý thức chấp hành các hướng dẫn của huyện nhà trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong xã hội, mang lại sự ổn định để phát triển quê hương ngày càng thịnh vượng.

Được biết, HT. Thích Huệ Phước là vị Thầy đã có hơn 30 năm gắn bó với đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện A Lưới, mảnh đất anh hùng với biết bao vết tích chiến tranh vẫn còn hiện hữu. Trong chiến tranh, người dân cũng như đồng bào dân tộc nơi đây đã phải hứng chịu hàng tấn chất độc do giặc Mỹ rải xuống trên dãy Trường Sơn, khiến họ phải mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, dẫn đến cuộc sống thêm khó khăn chồng chất. Hoà thượng cảm thông với những đau thương đó của đồng bào, nên đã không quản đường xá xa xôi cũng như nguy hiểm, mang ánh sáng từ bi và trí tuệ của đức Phật để xoa dịu những nỗi khổ niềm đau, giúp đồng bào về cả phương diện vật chất cũng như tinh thần. Đồng bào tại huyện A Lưới chủ yếu là Tà-Ôi, Cơ-Tu, Vân Kiều và Pa-kô, sống chủ yếu bằng nghề nông và tiểu thủ công nghiệp. Từ ngày ánh sáng Phật pháp đến với thôn bản, đồng bào đã từng bước thực tập trong đời sống thường nhật, mang lại sự yên bình cho quê hương xứ sở, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước thương nòi để bảo vệ biên cương của Tổ Quốc. Hằng năm, vào ngày mồng 06 tháng giêng, Hoà thượng Thích Huệ Phước lại tổ chức Pháp hội cầu Quốc thái dân an cho đồng bào dân tộc thiểu số, với sự tham dự của hàng trăm bà con đồng bào các dân tộc thiểu số. Đây là nét văn hoá truyền thống hàng năm, tạo môi trường sinh hoạt văn hoá tâm linh cho tất cả đồng bào có lòng tin sâu sắc vào Tam Bảo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Hoà thượng Thích Huệ Phước tặng lì xì mừng tuổi đầu năm đến bà con dân tộc thiểu số

Từ Lâm

Bài Viết Mới

[Video] TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

https://www.youtube.com/watch?v=FYOW9PlCMOs Thực hiện: Công Minh - Minh Lực

Bến Tre: chùa Đông Thiền trang nghiêm lễ thất thất trai tuần cố Hòa Thượng Thích Tâm Huệ

PSO - Ngày 17/04/2021 (nhằm ngày 06/04/Tân Sửu), tại chùa Đông Thiền, Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm lễ thất thất trai...

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

PSO - Chiều ngày 17/4/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức phiên họp trù bị để thông qua một số...

Ninh Bình: Lễ cầu quốc thái dân an và hoa đăng ở cố đô Hoa Lư

PSO - Tối 16/4 (nhằm ngày 5/3/Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại lễ cầu quốc thái dân...

TP.HCM: Nhiều Phật tử thọ nhận Giới pháp tại chùa Thiên Chánh

PSO - Sáng ngày 17/04/2021, khóa tu Bát quan trai giới dành cho các Phật tử chính thức được diễn ra dưới sự chứng...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan