TT Huế: Lễ Quy y Tam bảo và tặng quà đến đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số tại huyện A Lưới

0
Sáng ngày 17/01/2022 (15/12 Tân Sửu), tại NPĐ Sơn Thuỷ, huyện A Lưới; HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng chư Tăng Chùa Từ Lâm đã tổ chức Lễ Quy y Tam bảo và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân Lễ Tất niên cuối năm Tân Sửu.
Hoà thượng và chư Tăng đã trang nghiêm cử hành lễ cúng Tất niên, cầu nguyện mưa thuận gió hoà, nhà nhà an vui lạc nghiệp, đất nước được phồn vinh và đặc biệt nhất tâm cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ, đem lại cuộc sống bình an trên khắp hành tinh, cũng như Việt Nam, trong đó có A Lưới.
Tiếp sau đó là Lễ Quy y Tam bảo, HT. Thích Huệ Phước đã truyền thọ và thuyết giảng về ý nghĩa của Tam Quy y và Ngũ giới đến đại chúng. Hoà thượng chia sẻ rằng, Quy y Tam bảo là quay trở về nương tựa Phật, Pháp, Tăng; khi đã quy y Tam bảo thì chúng ta phải dốc lòng thành kính, cũng như mến mộ đức Phật, giáo pháp của Ngài, và đối với đoàn thể Tăng-già. Đức Phật là bậc giác ngộ hoàn toàn, bậc đại trí tuệ và từ bi vô lượng. Pháp tức là lời dạy của đức Phật trong Kinh luật luận, đây là những phương pháp, con đường đức Phật chỉ bày cho chúng sanh để tu tập, được thành Phật giác ngộ như Ngài. Tăng là đoàn thể xuất gia tu hành thanh tịnh, sống phạm hạnh với tâm nguyện lợi đạo ích đời.
Nhân dịp này, Hoà thượng đã trao 20 phần quà xuân yêu thương đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, nhằm san sẻ phần nào những vất vả trong cuộc sống, để các em có đủ sức khoẻ, chuyên tâm học tập, và sẽ là những người có ích, đóng góp cho đời mai sau.
HT. Thích Huệ Phước – UVHĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT Huế
Sáng cùng ngày, HT. Thích Huệ Phước và chư Tăng cũng đã cử hành Lễ An vị Phật cho gia đình đồng bào dân tộc thiểu số Tà Ôi, thôn Đụt, xã Hồng Kim, huyện A Lưới.
Được biết, gia đình anh Giang người dân tộc Tà Ôi, nhà đông con nhỏ và mẹ già, không may anh bị đau cột sống nên gánh nặng gia đình đặt lên vai chị Giang. Ngôi nhà phên lụp xụp bên sườn cánh đồng dưới chân núi thì hư hỏng, dột nát nặng nề. Cũng nhờ sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm nên đến nay cũng dựng lên được ngôi nhà vững chắc hơn che mưa che nắng, để các con nhỏ được yên tâm học hành, không còn nỗi lo lắng mỗi khi mùa mưa bão về. Tâm nguyện của anh chị sau khi cất được ngôi nhà là thỉnh Phật thờ, mong rằng các con mình có cơ hội lạy Phật mỗi ngày, cũng như nhắc nhở mình và noi theo tấm gương, hạnh nguyện của Đức Phật./ .

  • Thiền Minh