PSO- Sáng ngày 12/7/ 2020 (nhằm ngày 22/5 năm Canh Tý) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, thành phố Huế) đã diễn ra Lễ Tổng kết lớp Phật học ứng dụng khóa IX năm học 2019 – 2020.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Kiên Tuệ – Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiền Trí – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Phước Như – Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Điều hành PHUD chư Tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Ban Điều hành lớp Phật học ứng dụng (PHUD); chư Tôn đức Giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh.

Về phía Phân Ban GĐPT có Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh, quý Đạo hữu cư sĩ Phật tử, thiện tín cùng 120 bạn học viên thuộc 3 chúng: Liễu Quán, Hương Vân và Tuệ Trung.

ĐĐ.Thích Phước Bình – Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp tỉnh, Phó ban Điều hành PHUD đã đọc báo cáo tổng kết:

Theo đó, khóa học nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhiều Giáo thọ sư trong việc tư vấn, giảng dạy, tổ chức… Số lượng học viên chính thức được duy trì đầy đủ từ đầu đến cuối khóa, hoạt động dạy học và kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm. Các học viên được học tập kiến thức Phật học, Thiền tập các kỹ năng tổ chức và được thực tập thực tế tại các khóa tu An Lạc Hạnh XVI Hoa Từ Bi, An Lạc Hạnh XVII Ánh Từ Quang. Sau Khóa học, các học viên đã phát triển về mặt tinh thần cũng như kỹ năng học tập và làm việc.

Học viên Khóa IX làm bài Kiểm tra kết khóa

Đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên đã hủy bỏ 1 khóa và dời chương trình tu tập đến tháng 4 năm 2020. Tuy vậy, bằng sự cố gắng, nỗ lực của chư Tôn đức trong Ban điều hành và Ban giáo thọ, cùng với sự tinh tấn của các học viên, các lớp được duy trì đủ tiết, đủ nội dung tu học.

Phật tử Thiên Hiệt-Đặng Phương Thuyên, điều phối chương trình

Cũng trong buổi lễ tổng kết này, Ban Hoằng pháp tỉnh đã tặng bằng tán dương công đức cho cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực đến chương trình, trao học bổng cho học viên ưu tú và 71 chứng chỉ cho các học viên hoàn thành chương trình PHUD.

TT.Thích Kiên Tuệ đã ban đạo từ, tán dương hạnh nguyện vì tuổi trẻ của Ban điều hành PHUD, đồng thời chúc mừng các học viên đã có được tư lương quý trong hành trình hoàn thiện nhân cách, Phật pháp căn bản, thiền thực hành và công tác xã hội, mong rằng các học viên sẽ uyển chuyển áp dụng vào đời sống, công việc hàng ngày để đem lại lợi ích cho bản thân và mọi người xung quanh. Thượng tọa cũng cảm ơn quý vị cư sĩ Phật tử đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình.

ĐĐ.Thích Phước Như thay mặt Ban tổ chức cảm tạ niệm ân sự quan tâm của chư Tôn đức, cảm ơn quý cư sĩ thiện nam tín nữ Phật tử đã cùng về tham dự đông đủ.

Thiền Như

The post Thừa Thiên- Huế: Lễ Tổng kết Chương trình Phật học ứng dụng Khóa IX appeared first on Phật sự Online Miền Trung.