PSO – Trong những ngày cuối tháng 7/2021, 5 tấn nông sản các loại và 40 thùng xốp thực phẩm đã chế biến được gửi chư Tăng Ni và Phật tử huyện A Lưới gửi vào miền Nam an toàn. Với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày này, người dân miền Trung nói chung, huyện vùng cao A Lưới nói riêng đang hòa cùng nhịp đập hướng về TP.HCM để sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Nam đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ về giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

Những ngày này, người dân TP.HCM đang phải gồng mình trong đại dịch COVID-19 khi mỗi ngày xuất hiện hàng nghìn ca bệnh. Hướng về miền Nam đó là khẩu hiệu mà bà con miền Trung đang sôi nổi hưởng ứng với phong trào “nhường cơm, sẻ áo”, cùng đồng hành với người dân thành phố mang tên Bác vượt qua đại dịch.

Đồng bào huyện vùng cao A Lưới, đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng khi nghe lời kêu gọi của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới ủng hộ đến nhân dân miền Nam đang chống chọi với đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tất cả đều đồng lòng và nhiệt tình hưởng ứng. Những trái bầu, trái bí, búp măng, khoai lang, buồng chuối ngon nhất trong rẫy được bà con đồng bào chọn hái và vào nhà đong thêm vài cân đậu để gửi đi cho đồng bào miền Nam.

Ngoài ra Tăng Ni và Phật tử trong Ban TT-XH GHPGVN huyện A Lưới cũng đã tự tay chế biến những thẩu mít rim giòn, sườn non, đậu phộng cũng được quý Sư cô tỉ mỉ đóng gói với hàng chữ “Hướng về miền Nam” bằng tất cả tấm lòng chia sẻ đến đồng bào miền nam trong giai đoạn khó khăn nhất.

Với tinh thần “Thương nhau quả cà cũng chia làm ba”, bà con vùng cao A Lưới dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn sẵn lòng san sẻ cùng đồng bào trong cơn hoạn nạn. Những món quà yêu thương được quyên góp từ muôn triệu tấm lòng, những chuyến xe đầy ắp nghĩa tình nối nhau lăn bánh mang theo tình cảm, sự sẻ chia của nhân dân miền Trung đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho bà con các tỉnh phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam.

Phật giáo huyện A Lưới