PSO – Chiều 03.8.2021 BTS PG và Ban TTXHPG huyện Phú Vang tổ chức tặng quà tại khu cách ly tập trung huyện Phú Vang tại xã Phú Gia và trao tặng kinh phí đến Ban chỉ đạo khu cách ly tập trung xã Phú Gia.

Đoàn Phật giáo Phú Vang gồm: ĐĐ Thích Nhật Tuệ, trưởng BTS làm trưởng đoàn, ĐĐ Thích Đạo Tuệ, Phó trưởng ban thường trực BTS, ĐĐ Thích Thường Nhật, Phó trưởng BTS, sư cô Thích Nữ Tuệ Nhẫn, trưởng ban TTXHPG huyện cùng chư Tôn Đức và quý Phật tử đã chuẩn bị và gửi các phần quà đến quý bà con đang cách ly tại quê hương xứ Huế.

Trong chuyến đi này, ngoài 140 suất quà gửi đến quý bà con đang cách ly tập trung tại xã Phú Gia, Phật giáo Phú Vang cũng hỗ trợ 5.000.000đ đến bộ phận y tế trong khu cách ly; 5.000.000đ đến các chiến sĩ hoạt động bên trong khu cách ly và 5.000.000đ cho các chiến sĩ bảo vệ ở vòng ngoài khu cách ly.

Phát biểu tại buổi tặng quà, ĐĐ Thích Nhật Tuệ đã nêu lên tinh thần đoàn kết sẻ chia của người dân Việt, đồng thời cũng thể hiện tinh thần lợi tha của Phật giáo; Tri ân sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo chức năng trong công tác thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa này.

Chuyến đi hôm nay là một trong những chương trình hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 mà BTS PG và Ban TTXHPG huyện Phú Vang đã lên kế hoạch từ lâu.

Trước đó, BTS PG huyện cũng vận động kêu gọi và đã vận chuyển nhiều chuyến hàng nhu yếu thực phẩm tự chế biến đến tay người dân đang trong tâm dịch miền Nam. Đồng thời cũng góp phần ủng hộ quỹ phòng chống dịch đến UBMTTQVN tỉnh và huyện, nhằm chung tay tạo nên sức mạnh lớn trong khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy lùi dịch bệnh tại quê hương.

Những hình ảnh ghi nhận:

Phạm Dương