PSO – Trong niềm hoan hỷ của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN. Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn đối với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 06/11/2021, Tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), đã phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM do ông Nguyễn Trung Thành – Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo làm trưởng đoàn, cùng TT.Thích Nguyên Chiếu – Trụ trì Tu viện Kim Cang đã đến thăm và trao tặng vật tư thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại tỉnh Sóc Trăng.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có sự quang lâm chứng minh của; Hòa thượng Thích Minh Hạnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Thiên Thới (xã Thới An Hội, huyên Kế Sách); Đại đức Thích Thiện Nguyện – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trụ trì Thiền iệnv Trúc Lâm; ông Lưu Văn Xem – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Luận – Trưởng phòng Dân vận các cơ quan Nhà nước Dân tộc tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Tại buổi đến thăm, đoàn đã trao tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ, 50 thùng khẩu trang y tế, 10.000 đôi găng tay phục vụ công tác phòng chống dịch cho Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi trao quà, TT. Thích Nguyên Chiếu – Trụ trì Tu viện Kim Cang chia sẻ: Với trách nhiệm của một người con Phật, thời gian qua Tu viện Kim Cang đã nỗ lực vận động các nguồn hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, vượt qua khó khăn để đem đến những phần quà, vật tư thiết bị y tế chia sẻ phần nào gánh nặng, sự khó khăn của người dân, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch ở các địa phương, chung tay với chính quyền các cấp dập dịch, để cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường, nhà nhà người người có cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng bày tỏ sự tri ân và ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp, trân trọng cảm ơn sự chung tay, góp sức, tham gia hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của tỉnh. Đối với Sóc Trăng hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra phức tạp, còn nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Trong thời điểm này nhận được các vật tư thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng dịch ở địa phương là vô cùng quý giá. Qua đó, mong muốn Tu viện Kim Cang tiếp tục đồng hành hỗ trợ tỉnh, cũng như các địa phương khác trong công tác phòng, chống dịch để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm.

Tu viện Kim Cang