Thứ Hai, Tháng Một 17, 2022

Tuyên Quang: Khánh thành cầu Lý Từ và cầu Ông Trạch xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn

Xem Thêm

TP.HCM: Hội nghị tổng kết Tạp chí văn hóa Phật giáo và Phật sự online

Chiều ngày 17/1, tại chùa Minh Đạo đã diễn Hội nghi tổng kết cuối năm của Tạp chí văn...

Tiền Giang: Chùa Trường Phước tặng quà xuân Nhâm Dần đến người dân gặp khó khăn

PSO – Với tinh thần chia sẻ yêu thương, sáng ngày 17/01/2022 (15 tháng Chạp năm Tân Sửu), Ni...

PSO – Sáng  ngày 31/3/2019 (nhằm 26 tháng 2 năm Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ cắt băng Khánh thành 2 công trình cầu Lý Tự và cầu Ông Trạch tại thôn Yểng và thôn Chương, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đến dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên quang; Đại đức Thích Thanh Phúc – Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư Đại đức Tăng Ni trong Ban Trị sự; quý Phật tử cùng  Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm.

Về phía chính quyền có bà Lê Thị Thanh Trà – Trưởng Ban Văn hóa xã, Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Đỗ Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn; ông Ma Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi; cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Trưởng thôn, Thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học phân hiệu Yểng, đông đảo bà con nhân dân địa phương cùng tham dự.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu chúc mừng

Theo ông Ma Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi cho biết: Hùng Lợi là một xã vùng cao, kinh tế đặc biệt khó khăn với tổng số 10 dân tộc anh em sinh sống trên 17 thôn bản, hơn 7 nghìn nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 98%. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo năm 2019 là 76,6%. Riêng thôn Yểng có 91 hộ với 350 nhân khẩu và 100% là dân tộc Nùng.

Thôn Yểng có một dòng suối chảy dọc trong thôn, học sinh 2 thôn Tấu Lìn và thôn Yểng cùng học trường thuộc phân hiệu Yểng. Hằng ngày bà con nhân dân và các cháu học sinh muốn đi lại phải lội qua con suối. Từ trước đến nay, hàng năm chính quyền và Thầy cô giáo phải huy động nhân dân và học sinh góp tiền và ngày công để làm cầu tre – gỗ tạm để đi lại. Những lúc trời mưa lũ nước dâng, các Thầy Cô giáo phải cõng từng cháu lội qua suối, có khi bị trượt chân cả thầy và trò đều bị ngã, cặp sách bị lũ cuốn trôi, mạng sống luôn rình rập con người.

Hòa thượng cùng chính quyền nhân dân cắt băng khánh thành cầu

Mặc dù Phật Giáo tỉnh Tuyên Quang cũng thuộc vùng cao nên vẫn còn nhiều những khó khăn chung, nhưng với tinh thân dấn thân phụng sự của những người con Phật, cũng như để chia sẻ phần nào khó khăn của các cháu học sinh và bà con nhân dân nơi đây, cũng như góp phần vào công tác an sinh xã hội. Tiến tới Đại Hội Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp và chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã vận động Tăng Ni Phật tử trong tỉnh phát tâm đóng góp xây dựng 2 công trình Cầu Lý Tự và Cầu Ông Trạch tại thôn Yểng và thôn Chương, xã Hùng Lợi, Huyện Yên Sơn với tổng mức đầu tư là 145 triệu đồng. Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài cầu và đường dẫn là 20m, 2 nhịp cầu dài 8m, mặt cầu rộng 3m, hôm nay đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Vậy là từ nay, các Thầy cô giáo và bà con nhân dân không còn phải bị ngăn sông cách suối, không còn sợ những cơn lũ dữ khi mưa về, không còn cảnh Thầy trò cõng đèo nhau qua suối, nụ cười rạng rỡ và niềm hạnh phúc lâng lâng đã hiện lên trên từng gương mặt của tất cả mọi người.

Cũng nhân dịp này, Hòa thượng Thích Gia Quang đã hoan hỷ có lời phát biểu nói lên tầm quan trọng của công trình ý nghĩa này, đồng thời cũng trao tặng cho các cháu học sinh gần 200 phần quà nhằm giúp đỡ và động viên tinh thần hiếu học và vượt khó của các em.

ông Ma Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi phát biểu cảm ơn

Trước đó, tháng 7 năm 2017 cũng tại xã Hùng Lợi, thuộc thôn Lay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cũng đã đóng góp cùng xây dựng và đưa vào sử dụng cây cầu Pháp Tạng 4 với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Chủ tịch UBND xã Hùng Lợi, ông Ma Văn Hùng đã thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân và các cháu học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Ban Trị sự GHPGVN  tỉnh, các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tập thể, cá nhân đã đóng góp công sức cho công trình ý nghĩa thiết thực này. Đây cũng là động lực để cho chính quyền và nhân dân địa phương tận tâm tận lực cùng nhau đoàn kết vì sự nghiệp phát triển chung của toàn xã hội.                                      

 Tin: Thích Nữ Diệu Tâm – Ban TTTT PG tỉnh Tuyên Quang

                                 Ảnh: Huyền Duyên

Bài Viết Mới

TP.HCM: Hội nghị tổng kết Tạp chí văn hóa Phật giáo và Phật sự online

Chiều ngày 17/1, tại chùa Minh Đạo đã diễn Hội nghi tổng kết cuối năm của Tạp chí văn...

Tiền Giang: Chùa Trường Phước tặng quà xuân Nhâm Dần đến người dân gặp khó khăn

PSO – Với tinh thần chia sẻ yêu thương, sáng ngày 17/01/2022 (15 tháng Chạp năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh...

Tiền Giang: Chùa Tân Long tổ chức Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà Tết cho bà con nghèo xã Hữu Đạo (huyện...

PSO – Sáng ngày 17/01/2022 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Tân Sửu) Đại đức Thích Huệ Phát - Chánh Thư ký Ban Trị...

TP.HCM: Ban Thường trực Phật giáo tỉnh Bình Dương khánh tuế và chúc Tết chư Tôn đức Giáo phẩm HĐTS

PSO - Nhân dịp chuẩn bị đón chào xuân Nhâm Dần, mùa xuân của dân tộc Việt Nam, cũng như trên tinh thần tri...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp11Bách Tăng đất Việt2Bản tin Phật sự 20h349Bản Tin Tiếng Anh99Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị225Đại hội Phật giáo các tỉnh3Đại hội Phật giáo các tỉnh - thành13Đọc Lại Tạp Chí VHPG437Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch487Hoằng pháp - Thuyết Giảng360Hoằng Pháp Online233Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM17Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật67Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật159PG KIÊN GIANG209Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật39Phật giáo & đời sống33Phật giáo & tuổi trẻ355Phật giáo TP. HCM348Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2243Phật sự miền Đông3287Phật sự miền Tây3987Phật sự miền Trung2344Phật sự Quốc tế13Phật sự Quốc tế29Phật sự Tây Nguyên1277Phật sự Trung ương GH556Phóng sự175PHÒNG TRỰC TUYẾN7Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ135thành0Thơ Thiền18Thuyết giảng445TIÊU ĐIỂM73Tin tức3789Tin tức - Phật sự17040Tình Người Trong Đại Dịch1717Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp468Từ thiện Xã hội2792Tự viện - Chân dung143Văn bản Giáo hội178Văn hóa Phật giáo459Vesak 201946Video5332Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan