PSO- Sau bốn ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi sáng ngày 1/7/2019 (29/5 Kỷ Hợi) tại chùa tại chùa Nghiêm Sơn- xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; đã diễn ra Lễ bế mạc Khóa tu mùa hè chủ đề “Tuổi trẻ và giá trị cuộc sống trong tương lai”

Sư Thầy Thích Quảng Xuân- Trụ trì chùa Nghiêm Sơn, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu

Tham dự lễ bế mạc có Sư Thầy Thích Quảng Xuân- Trụ trì chùa Nghiêm Sơn, Trưởng Ban Tổ chức; quý Sư Thầy trong Ban Tổ chức; Đại diện chính quyền địa phương; Cô Phạm Thanh Xuân- Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hoàng Khai; các tình nguyện viên, các phụ huynh và hơn 500 bạn Khóa sinh.

ĐĐ. Thích Minh Đức chia sẻ tại Khóa tu
Sư Thầy Thích Quảng Khiết- Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương, chia sẻ Pháp thoại
Hoàng Mạnh Hiền- Chuyên gia đào tạo kỹ năng sống
Tiến sĩ Tống Thị Quỳnh Hương- Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Theo Báo cáo Tổng kết của Ban Tổ chức: Khóa tu được diễn ra  trong 4 ngày từ 28/6/2019  đến 1/7/2019 (26-29/5 Kỷ Hợi). Bên cạnh việc tham gia sinh hoạt thiền môn: Tọa thiền, thiền hành, tụng Kinh, ăn cơm trong chánh niệm; các Khóa sinh còn được nghe Pháp đàm của quý Sư Thầy và các chia sẻ của tiến sĩ Tống Thị Quỳnh Hương- Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội với chủ đề: “Tuổi trẻ và định hướng nghề nghiệp”; Hoàng Mạnh Hiền- Chuyên gia đào tạo kỹ năng sống…; đồng thời tự tay trang trí các tiểu trại, tham gia trình diễn thời trang bảo vệ môi trường, tham gia chương trình văn nghệ, tham gia Hội chợ ẩm thực, tham gia đêm thắp nến tri ân, rửa chân báo hiếu cho cha mẹ…

Sư Thầy Trụ trì đã có lời dặn dò các Khóa sinh: Hôm nay thầy trò chúng ta chia tay, nhưng thầy mong những gì quý thầy và các diễn giả đã chia sẻ, hướng dẫn sẽ theo các con suốt cuộc đời. Khóa tu khép lại tình thương mở rộng thêm, chúc các con khỏe mạnh, đạt nhiều thành công trong việc học việc làm, là những người con hiếu thảo và là những công dân tốt của xã hội.

Tham dự Lễ Bế mạc, cô Phạm Thanh Xuân- Hiệu trưởng trường THCN Hoàng Khai chia sẻ cảm xúc: Tới dự Hội chợ ẩm thực và Lễ Tri ân cha mẹ của Khoá tu mùa hè tại chùa Nghiêm Sơn tôi càng hiểu rõ hơn về giá trị mà khoá tu đã mang lại. Hơn 500 học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông khắp các huyện thị trong tỉnh đã theo học mà các Sư thầy đã lo quản lý, ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt cho các em đâu ra đấy đã là rất bái phục; Vậy mà được dự 2 chương trình nhỏ trong chuỗi các hoạt động của các Thầy tôi càng thấy vô cùng khâm phục các Thầy. Khâm phục tâm đức của các Sư Thầy đã vì đất nước mà giáo dục thế hệ trẻ. Đặc biệt tôi rất khâm phục tài năng của các Thầy, những điều các Thầy làm trong lễ tri ân đã làm chấn động nhận thức của các học trò và tất cả những người lớn có mặt, đã chạm tới trái tim của tất cả mọi người và đó là kết quả vô cùng tuyệt vời mà mục tiêu giáo dục theo cách nào cũng đang hướng đến. Là một hiệu trưởng tôi đến dự theo lời mời của nhà chùa nhưng tôi nghĩ mình đến học các thầy là chính và hiểu rằng tôi và các thầy cô giáo của chúng tôi còn phải học hỏi thật nhiều, làm tốt hơn nhiều nữa, dạy trẻ phải làm sao chạm tới trái tim của trẻ mới thực sự thành công. Cảm ơn các Sư Thầy đã mang lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn cho mọi người. Cảm ơn các Sư  thầy đã cho chúng tôi học được thêm bài học và những hình ảnh cụ thể về lòng yêu Tổ quốc, yêu thương con người, sự hy sinh, sự sáng tạo và được thấy rõ ánh sáng từ sự thông tuệ của các Thầy.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong 4 ngày Khóa tu, xin gởi đến quý bạn đọc:

Bắc Hải

The post Tuyên Quang: Khóa tu Mùa hè “Tuổi trẻ và giá trị cuộc sống trong tương lai” kết thúc tốt đẹp appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.