PSO- Chiều ngày 19/7/2019 (17/6 Kỷ Hợi), tại chùa Hạnh Phúc Tăng (ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ khai mạc Khóa tu Phật giáo và Tuổi trẻ lần IX, với chủ đề: “Gắn kết yêu thương” cho hơn 600 tu sinh đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh và Đồng Tháp.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT. Thạch Sok Xane- Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ; HT. Thạch Sa Vane- Phó ban HDPT TƯ; TT.Sơn Ngọc Huynh- Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; TT. Thích Lệ Lạc- Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng ban tổ chức; TT.Thích Minh Đạo- Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; TT.Thích Trí Hải- Phó Ban HDPT tỉnh; cùng chư Tôn Đức trụ trì trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Hồ Văn Hạnh- Chủ tịch UBND xã Trung Thành cùng đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương; 600 tu sinh và quý Phật tử địa phương đồng tham dự.

Được biết, Chiều ngày 18/7/2019, các tu sinh đã trở về chùa Hạnh Phúc Tăng nhận trại và trang trí cho đơn vị; hơn 600 tu sinh được chia thành 12 Tiểu trại với các tên gọi: Hòa Bình, Lục Hòa, La Hầu La…

Sáng 19/7/2019 sau khi được sinh hoạt nội quy Khóa tu, các tu sinh đã dự thi cắm hoa  có thuyết trình theo chủ đề Khóa tu năm nay: Gắn kết yêu thương.

 

Chiều 19/7/2019, lễ Khai mạc chính thức được cử hành với phần văn nghệ chào mừng đặc sắc của dàn nhạc ngũ âm, do các nghệ sĩ người Khmer biểu diễn.

Thượng Tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc: Khóa tu Phật giáo và Tuổi Trẻ năm nay có chủ đề “Gắn kết yêu thương” với mục đích giúp các tu sinh không những chỉ biết yêu thương trân trọng những người thân xung quanh mình như cha mẹ, ông bà, anh em, họ hàng, bạn bè, thầy cô…mà còn biết yêu thương những người làm ra hạt lúa, những chiến sĩ giữ gìn trật tự trị an, bảo vệ biên cương,  những người lao công làm sạch phố phường… Người có trái tim yêu thương rộng lớn, người đó sẽ luôn đón nhận được nhiều niềm vui.

Tiếp đến, TT.Sơn Ngọc Huynh đã có thời Pháp thoại chủ đề Quy y Tam Bảo cho các tu sinh; đồng thời mong các tu sinh biết đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau để có những ngày hè vui khỏe bổ ích.

 

Đại diện tu sinh phát nguyện tuân thủ nội quy, biết nghe lời dạy dỗ của quý Thầy cô và các tình nguyện viên, biết chăm sóc bản thân, tôn trọng mọi người.

Sau lễ Khai mạc, các tu sinh tụng Kinh Báo hiếu… Khóa tu sẽ diễn ra đến hết ngày 21/7/2019.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Thiện Duyên

The post Vĩnh Long: 600 bạn trẻ tham dự Khóa tu Phật giáo và Tuổi trẻ appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.