Vĩnh Long: Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc Tết Chôl Chhnăm Thmey tại chùa Hạnh Phúc Tăng

Xem Thêm

PSO – Chiều ngày 13/04/2021, ông Bùi Văn Nghiêm – Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long cùng lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh đã đến chùa Hạnh Phúc Tăng (xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm) thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmey của đồng bào Khmer.

Ông Bùi Văn Nghiêm đại diện phái đoàn vấn an sức khỏe đến TT.Sơn Ngọc Huynh – Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long kiêm trụ trì chùa Hạnh Phúc Tăng, chúc Tết đến chư Tôn đức Ban quản trị chùa và đồng bào Phật tử đón năm mới an lành, hạnh phúc.

Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long phát biểu: Những năm qua, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã tập trung chỉ đạo các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà, trong đó đặc biệt chú trọng ở vùng đồng bào Khmer của tỉnh. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của bà con không ngừng nâng lên, hộ nghèo Khmer giảm xuống còn 9,2%. Đặc biệt, tỉnh đã dứt điểm không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Đây là nỗ lực lớn của đồng bào Khmer cùng với sự quan tâm của chính quyền các cấp. Đồng thời, biểu dương những đóng góp của chư Tôn đức và đồng bào Khmer thông qua các thành quả chung của tỉnh nhà.

Trong không khí đầm ấm và bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã làm tăng thêm ý nghĩa của ngày hội lớn, tạo sự gắn kết càng sâu đậm, TT.Sơn Ngọc Huynh chân thành cảm ơn lãnh đạo các cấp đã chăm lo đời sống cho đồng bào Khmer được ấm no. Từ khi dịch bệnh Covid-19, Thượng tọa luôn tuyên truyền hướng dẫn chư Tăng và Phật tử cùng chung tay phòng, chống như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người… nhất là trong những ngày Tết Chôl Chhnăm Thmey.

Nhân dịp đầu năm mới của đồng bào Khmer, chùa Hạnh Phú Tăng cũng đã tổ chức trao 100 phần quà đến bà con khó khăn, những phần quà này được sự phát tâm cúng dường của gia đình Phật tử Nguyễn Thị Nhung ở Mỹ. Mỗi phần gồm 10 kg gạo và tiền mặt 100.000 đồng.

Hộ Nhãn

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan