PSO – Sáng ngày 4/6/2022, đđ. Thích Minh Hải – Trụ trì chùa Phổ Pháp (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn tại ấp An Phước, xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Trà Vinh.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Phong – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Trung An cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu tại lễ khởi công ĐĐ. Thích Minh Trí đã tri ân sự vận của ĐĐ. Thích Minh Hải khi đã cảm thông được nỗi vất vả của bà con khi phải lưu thông trên con đường đã xuống cấp gây khó khăn cho mọi người mỗi khi di chuyển, nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa. Mong rằng con đường này sau khi khởi công sẽ được sự chung tay của bà con trong vùng cũng như sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương để con đường sớm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giúp cho việc đi lại giao thương hàng hóa của người dân được dễ dàng hơn trong hai mùa mưa nắng.

Thay mặt chính quyền và người dân nơi đây ông Nguyễn Văn Phong đã gởi lời cảm ơn đến Phật giáo tỉnh Trà Vinh cũng như ĐĐ. Thích Minh Hải và quý mạnh thường quân gần xa đã hỗ trợ cho xã có một tuyến đường giao thông nông thôn mới. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc thi công sớm hoàn tất, bàn giao cho bà con địa phương sử dụng.

Dự kiến đường giao thông nông thôn tại ấp An Phước sẽ có chiều dài 200m, ngang 2,5m với kinh phí xây dựng 300 triệu đồng do quý nam nữ Phật tử, quý mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Thanh Minh