Hướng đến Đại Lễ Phật Đản PL.2562 của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, những người con Phật luôn với hạnh nguyện từ bi, lợi tha, mang đến sự an vui cho số đông. Đồng thời cũng là món quà cao quý dâng lên cúng dường Đức Phật nhân Đại Lễ Phật Đản.

Sáng ngày 13/5/2018, tại ấp Tân Lập, xã Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, sau hơn hai tháng thi công đã khánh thành, đưa vào hoạt động cầu Lương Thủy và cầu Nhân Ái.

Về nghiệm thu và chứng minh lễ khánh thành có Hòa thượng Thích Giác Thuận, Viện chủ chùa Như Lai, Q.Gò Vấp, TP.HCM và các thành viên Ban Từ thiện chùa Như Lai; đại diện Phật giáo huyện Bình Tân có Đại đức Thích Huệ Phổ, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Tân. Đại diện chính quyền địa phương có: Ông Lê Duy Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành; bà Nguyễn Thị Kiều Trang, Phó chủ tịch UBMTTQ xã Tân Thành; ông Phan Ngọc Sang, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Tân Thành; Đại diện xã liền kề nơi cây cầu bắt qua có ông Trần Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tân Phú cùng với các Ban ngành đoàn thể xã Tân Thành và ấp Tân Lập đồng tham dự.

Được biết, đây là công tác xã hội hóa nông thôn của xã và cũng được các đoàn thể- cá nhân và các Tôn giáo hết sức quan tâm ủng hộ, nhất là Phật giáo. Thay mặt chính quyền xã Tân Thành và nhân dân địa phương ông Lê Duy Minh đã nói lời cảm ơn đến Hòa thượng Thích Giác Thuận và Ban Từ thiện chùa Như Lai vì trong thời gian qua cá nhân và tập thể Hội này đã hỗ trợ xây mới hàng chục cây cầu nông thôn cho xã. Cũng trong buổi lễ, ông Lê Duy Minh đã trao tặng giấy khen danh dự cho các vị mạnh thường quân trong đó có bà Lê Thị Ngọc Sương và bà Nguyễn Thị Lương của Hội Từ thiện chùa Như Lai, mỗi vị đã ủng hộ tiền mặt là 100.000.000đ cho hai cây cầu. Số tiền còn lại là 34.055.000 chính quyền địa phương tự vận động.

Buổi lễ khánh thành đã khép lại trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, của Chư Tôn Đức, quý vị đại diện chánh quyền và nhân dân sở tại.

Một số hình ảnh đã ghi nhận:

BBT