PSO – Nhằm kế thừa và phát huy tinh thần “ Hoằng pháp vi gia vụ. Lợi sanh vi bản hoài”, sáng ngày 24/02/2019 (20/2/ Kỷ Hợi) tại chùa Hội An- Văn phòng Ban Trị Sự Phật giáo huyện, chư Tôn đức trong Ban Trị Sự cũng như Ban Hoằng pháp tỉnh đã đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp giáo lý và các đạo tràng tu học dành cho Phật tử trong tỉnh nói chung và cho huyện Vũng Liêm nói riêng.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT Thích Phước Tú- Chứng minh Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; TT Thích Lệ Lạc- Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện, Trưởng Ban Tổ chức; TT Thích Minh Đạo- Phó Trưởng BTS  kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Công- Ủy viên BTS, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ Thích Minh Thành- Phó Trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Minh Thạnh- Phó Trưởng BTS Phật giáo huyện; cùng Chư Tôn đức trong Ban HDPT và Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức BTS huyện và hơn 150 Phật tử cùng về tham dự.

Thượng tọa Trưởng Ban tổ chức đã  phát biểu khai mạc và có đôi lời sách tấn đến với Phật tử trong các đạo tràng: “Quý Phật tử có bổn phận hộ trì Tam Bảo, nên tinh tấn tu học đúng chánh pháp, gieo duyên lành với các bạn đồng tu và sống hòa hợp theo pháp Lục hòa cộng trụ”.

Sau phần phát biểu khai mạc, Sư cô Huệ Phương- Phó Thư ký BTS huyện đã báo cáo tổng kết các hoạt động hoằng pháp và hướng dẫn nam nữ Phật tử của các đạo tràng trong huyện năm 2018. Huyện Vũng Liêm có 23 tự viện với 19 đạo tràng tu học và hơn 1.150 Phật tử tham dự thường xuyên.

Phát thưởng cho các đạo tràng có thành tích tu học xuất sắc trong năm 2018

Phật tử đại diện các Đạo tràng phát nguyện tu tập tinh tấn.

Khép lại buổi lễ khai giảng là lời đạo từ của HT. Thích Phước Tú “ Mỗi một ngày trôi qua, quý Phật tử nên tinh tấn tu tập, thực hành theo lời Phật dạy, lời giáo huấn của chư Tôn đức, luôn luôn tỉnh giác, xem xét lại mình để đoạn trừ những tập khí do chấp ngã, do sự huân tập của thân- khẩu- ý. Từ sự tu tập đó tuệ giác được phát sanh, phiền não dần tiêu diệt, đem lại sự an lạc cho tự thân và cho mọi người xung quanh”.

 

 

Thiện Duyên