PSO- Ngày 21/7/2019 (19/6 Kỷ Hợi) tại chùa Hạnh Phúc Tăng (ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) Khóa tu Phật giáo và Tuổi trẻ lần IX, chủ đề “Mở rộng yêu thương” đã chính thức khép lại với thật nhiều kỷ niệm đẹp cho hơn 600 tu sinh và các tình nguyện viên.

Quang lâm chứng minh có: HT. Thạch Sok Xane- Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng Sự TƯ; TT.Sơn Ngọc Huynh- Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT.Thích Lệ Lạc- Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức; ĐĐ.Thích Nguyên Thạnh- Phó Ban Trị sự huyện Vũng Liêm, Phó Ban tổ chức; chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có: ông Phạm Minh Hoàng- Phó Chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm cùng đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.

Cơn mưa chiều ngày nhận đất trại khiến các tu sinh phải dọn, lau…

 

Cơn mưa bất chợt vào buổi chiều thi nấu bữa cơm gia đình…

Thi cắm hoa

 

Đại diện Ban Tổ chức đã Báo cáo Tổng kết khóa tu: Trong những ngày diễn ra khóa tu, mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời đổ mưa liên tục, nhưng với sự quan tâm chăm sóc chu đáo của chư Tôn đức Ban Tổ chức và các Tình nguyện viên, những bất lợi về thời tiết đã được tận dụng để làm nên những kỷ niệm khó quên cho Khóa tu năm 2019: Ngày đầu nhận đất trại, trời đổ cơn mưa lớn, khiến các tu sinh vừa phải quét nước, lau nhà, vừa trang trí tiểu trại. Ngày thi nấu bữa cơm gia đình, với ba món chay: canh, xào, kho…trời cũng mưa khiến các tu sinh một phen toát mồ hôi vì lo không hoàn thành đúng thời gian. Đêm lửa trại thi văn nghệ tới nửa đêm. Đêm thắp nến tri ân ngập tràn cảm xúc khi nhớ về ân đức sanh thành…

Bản lĩnh được thể hiện khi các tu sinh trình bày những suy nghĩ tình cảm trước chư Tôn đức trong Chương trình Thuyết trình đời sống trại. Ngày bế mạc được tận tay thành kính dâng phẩm vật cúng dường lễ Khất thực hóa duyên của chư Tôn thiền đức…

Đại diện chư Tôn đức chứng minh ban huấn từ chúc mừng các tu sinh đã có những ngày hè vui vẻ, mong những điều thiện lành vừa nhận được trong những ngày hội trại sẽ theo các tu sinh trong suốt cuộc đời. Các tu sinh nhớ vâng lời cha mẹ, kính trên nhường dưới, chăm chỉ học hành, hòa nhã với bạn bè; Đồng thời cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho khóa tu được diễn ra, cảm ơn các nhà hảo tâm đã tài trợ cho khóa tu. Chúc quý vị được sức khỏe và thuận duyên trong công việc làm ăn, gia đình hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

 

Thiện Duyên

The post Vĩnh Long: Nét đẹp Khóa tu Phật giáo và Tuổi trẻ lần IX appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.