Ngày 23/7/2018 (nhằm ngày 11/6/ Mậu Tuất), tại Thiền Viện Sơn Thắng (xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), Ban Giám hiệu Trường TCPH Vĩnh Long đã long trọng tổ chức thi tốt nghiệp khóa VII (2015 – 2018) cho 106 Tăng Ni sinh.

Thời gian nhà trường tổ chức thi tốt nghiệp vào ba ngày: Từ 23 – 25/7/2018 (nhằm ngày 11 – 13/6/ Mậu Tuất). Đây là kỳ thi rất quan trọng nhằm đánh giá kết quả quá trình học tập trong ba năm học của các Tăng, Ni sinh.

Tham dự buổi thi các Tăng, Ni sinh phải đảm bảo các điều kiện sau: Đã tham gia học tập và thi đầy đủ các môn học theo quy định cho một khóa đào tạo của nhà trường. Có điểm học tập trung bình của từng năm học và của toàn khóa học từ 5.0 trở lên, có đạo hạnh, không vi phạm Giới luật Phật và Nội quy Ban Tăng sự, là công dân tốt không vi phạm pháp luật Nhà nước và không nghỉ học quá số ngày quy định. Nhà trường tổ chức thi tốt nghiệp bao gồm 06 môn: Kinh Trung Bộ, Kinh Trung A Hàm, Kinh Trường Bộ, Luật Tỳ Kheo, Hán Văn và Sơ Đẳng Phật Học Giáo Khoa Thư.

Quang cảnh phòng thi

Kỳ thi tốt nghiệp Khoá VII đã được diễn ra trong không khí nghiêm túc, Khoá VII (2015 – 2018) của Trường TCPH Vĩnh Long đã dần khép lại. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển với bảy khoá học, số lượng Tăng Ni được đào tạo đã lên đến hơn 800 vị. Chư Tôn đức Tăng, Ni ghi nhận việc nỗ lực đào tạo tăng tài của Ban Giám hiệu nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu viên mãn, đặc biệt đã đào tạo nhiều Tăng tài có đầy đủ đạo hạnh, có đức  có  tài. Được biết trong nhà trường đang tiếp tục  nhận hồ sơ  tuyển sinh khóa VIII (2018 – 2021). Và sắp tới ngày 04/9/2018 (Nhằm ngày 25/7/Mậu Tuất) sẽ tổ chức Lễ Tổng Kết Và Trao Văn Bằng Tốt Nghiệp Khoá VII, Khai Giảng Khoá VIII được tổ chức tại Thiền Viện Sơn Thắng.

Tin và ảnh: Thích Nhật Tín

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây