PSO – Chiều ngày 07/04/2022 (nhằm ngày 07/03 năm Nhâm Dần), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh – chùa Bảo Sơn (phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên) để triển khai các công tác Phật sự tổ chức Đại Lễ Phật Đản, An Cư Kiết Hạ PL.2566 – DL.2022 và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kì 2022 – 2027.

Chủ trì buổi họp có TT. Thích Thanh Lâm – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cùng sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS và BTS GHPGVN các huyện thị, thành phố.

Trong hơn hai năm qua, mọi hoạt động Phật sự tập trung đông người bị tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; đặc biệt, các ngày lễ lớn của Phật giáo vào ngày rằm tháng Giêng, tháng Tư và tháng Bảy, các cơ sở tự viện chỉ được tổ chức lễ trong phạm vi nội bộ. Năm nay, tình hình dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát, BTS Phật giáo tỉnh đã thống nhất thiết trí không gian lễ đài chính kỷ niệm ngày Phật đản sinh và các dịp lễ tại chùa Bảo Sơn – Trụ sở của BTS Phật giáo tỉnh để gieo duyên lành cho hàng Phật tử viếng chùa, lễ Phật và tu tập theo lời dạy của Đức Phật nhằm giải tỏa nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. Theo đó, BTS Phật giáo các huyện, các tự viện và tư gia cũng phối hợp với chính quyền địa phương để thiết trí lễ đài, treo cờ Phật giáo và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID – 19.

Mùa an cư kiết hạ năm nay, BTS tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất sẽ tổ chức 3 trường hạ tập trung và 7 cơ sở an cư tại chỗ. Việc an cư kiết hạ đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của Ban chức sự trường hạ để đạo tràng được trang nghiêm thanh tịnh; là nơi tu học, trưởng dưỡng đạo tâm, trau dồi giới định tuệ trong ba tháng an cư.

Sau kì Đại hội Đại biểu Phật giáo các huyện diễn ra vào năm 2021, thành phần nhân sự và các công tác Phật sự đã được thông qua. BTS tỉnh đã đúc kết chương trình và chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh sắp tới được thành công tốt đẹp. Do đó, cần sự đồng lòng chung sức của tập thể để mọi Phật sự đều thành tựu viên mãn.

Cuối buổi, TT. Thích Thanh Lâm đúc kết lại nội dung phiên họp, động viên chư Tôn đức hoàn thành nhiệm vụ được giao trên tinh thần phụng sự và hòa hợp.

Ban Truyền Thông Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc