PSO – Sáng ngày 10/04 năm Nhâm Dần (nhằm ngày 10/05/2022) tại chùa Láp (An Trấn Tự), phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên , tỉnh Vĩnh Phúc đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022.

Tham dự và chứng minh buổi Lễ có: TT. Thích Giác Minh – Uỷ viên Ban nghi lễ TƯ GHPGVN cùng sự hiện diện của các vị lãnh đạo đại diện cho các cấp chính quyền sở tại và nhân dân Phật tử đã về tham dự buổi lễ kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ.

Lễ Phật đản là ngày vui của Phật tử trên toàn thế giới, chúng ta đón mừng ngày Phật đản để tưởng niệm đến Đấng Cha Lành với lòng từ bi vô hạn. Ngài đã hành đạo nhiều vô số kiếp mong tìm ra con đường giải thoát cho chúng sinh. Từ khi Ðức Phật ra đời, giáo Pháp của Ngài là món linh dược mà bất cứ ai thực hành theo đều đạt được hạnh phúc và đi đến nơi giải thoát bình yên.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng Ni, quý quan khách và Phật tử trang nghiêm lắng nghe TT. Thích Giác Minh – UV Ban Nghi lễ TƯ GHPG Việt Nam đã lên cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2566 – DL. 2022 của Trưởng lão HT. Thích Trí Quảnh – Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng Ni, Phật tử trong nước và nước ngoài.Tiếp đó, ĐĐ. Thích Thiện Hạnh – Trụ trì chùa Láp đã lên tuyên đọc Diễn văn chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2566 – DL. 2022 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thực hiện các nghi lễ truyền thống trong ngày Phật đản như dâng hương bạch Phật, tắm Phật. Buổi lễ đã được thập phần viên mãn.

Vũ Dũng