PSO – Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị.

Tối ngày 15/8 Nhâm Dần (10/9/2022), tại chùa Tích Sơn (phường Tích Sơn, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trong và ngoài phường tích Sơn cùng tham gia  để các em được vui tết Trung thu, các em được vui chơi với chị Hằng – chú Cuội.

Tham dự và chứng minh có sự hiện diện của TT. Thích Giác Minh, Uỷ viên Ban Nghi lễ TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Tích Sơn, Trưởng BTC đêm hội cùng chư Tôn Đức Tăng chùa Sen Hồ, chùa Láp cùng tham dự.

Đến dự và chung vui với các cháu thiếu nhi có ông Dương Văn Hà – Phó Chủ tịch HĐND phường Tích Sơn; ông Mai Đức Chuyền, ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Chủ tịch UBND phường .

Mở đầu đêm hội Thượng toạ Thích Giác Minh, trụ trì chùa Tích Sơn phát biểu khai mạc đêm hội .

Trong niềm vui đón Tết Trung thu của đêm hội, hàng trăm cháu thiếu nhi được tham gia những trò chơi dân gian vui nhộn, ấn tượng như: Đố vui, đọc thơ, thi hát; được thưởng thức những màn múa lân truyền thống đặc sắc; phát đèn lồng ông sao và cùng nhau vui phá cỗ Trung thu…  ”Đêm Hội Trăng Rằm” là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang lại cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một ngày Tết Trung thu nhiều ý nghĩa, góp phần động viên các cháu thi đua học tập đạt nhiều thành tích cao, phấn đấu làm con ngoan, trò giỏi.

Nhân dịp này Thượng tọa Thích Giác Minh cùng lãnh đạo chính quyền sở tại đã trao 30 xuất quà cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn.

Đây sẽ là nguồn động lực động viên, giúp đỡ các em vẽ lên những ước mơ đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đạt nhiều thành tích cao hơn để tương lai không xa sẽ góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng nước nhà.

sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận :

Vũ Dũng