PSO – Trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị, sáng ngày 21/5/2022 (nhằm ngày 21/4 năm Nhâm Dần ), Đại lễ đúc kim thân Đức Phật A Di Đà bằng đồng nguyên khối nặng 6 tấn được diễn ra long trọng tại chùa Tiên – Thiên Ân Tự (phường Xuân Hoà, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).
Chùa Tiên là một ngôi Già lam nằm bên trong địa bàn phường Xuân Hoà, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do ĐĐ. Thích Tâm Vượng làm trụ trì, đây là nơi sinh hoạt tôn giáo cho hàng tín đồ Phật tử của nhiều thế hệ tại địa phương.
Về chứng minh buổi lễ đúc tượng có: ĐĐ. Thích Tâm Vượng – Phó BTS, Chánh Thư ký BTS tỉnh Vĩnh Phúc, Trụ trì chùa Tiên; ĐĐ. Thích Vĩnh Trường – Uỷ viên Thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Phúc Yên; cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương sở tại và đông đảo bà con Phật tử gần xa, các doanh nghiệp địa phương, con em quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc đồng tham dự.
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và một phút nhập từ bi quán để tưởng niệm chư Lịch Đại Tổ Sư, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, các đồng bào tử nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước. Trong không khí trang nghiêm tịnh, ĐĐ. Tâm Vượng – Phó BTS, Chánh thư ký BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa Tiên đã đọc diễn văn khai mạc. Đại đức đã nói lên công đức và ý nghĩa của việc tô tượng, đúc chuông và ghi nhận công đức của quý Phật tử, đã cùng chung sức, chung lòng trong suốt thời gian qua để có được kết quả ngày hôm nay, đó là niềm hạnh phúc to lớn của Phật tử và nhân dân tại địa phương.
Cùng với đó, trong không khí thiêng liêng của buổi lễ chú nguyện rót đồng, nhiều Phật tử đã dâng đồ trang sức bằng vàng, bạc vào khuôn đúc tượng. Dự kiến sau khi hoàn thành Kim thân tôn tượng Đức Phật A Di Đà sẽ được an vị tôn nghiêm tại nơi khuôn viên chùa Tiên.
Trước đó, chiều tối ngày 20/5/2022 (nhằm ngày 20/4 năm Nhâm Dần), chùa Tiên long trọng tổ chức lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2022 trong không khí vô cùng trang nghiêm theo nghi thức truyền thống của Phật giáo.
Cuối buổi lễ là nghi thức trì chú, tụng kinh và lễ đúc kim thân Đức Phật A Di Đà được diễn ra tại khu vực sân chùa, do các nghệ nhân đến từ làng đúc đồng tỉnh Nam Định cùng với sự hoan hỷ chứng kiến và tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị Đại biểu, toàn thể nhân dân và đông đảo bà con Phật tử gần xa.
Ban TTTT Phật giáo tỉnh