PSO – Tối ngày 29/01/2023 (nhằm Mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Vân Long (thôn Khoan Bộ, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trang nghiêm diễn ra lễ an vị toà tượng Phật, Bồ Tát, Địa Tạng và chư lịch đại Tổ Sư.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni một số huyện trong tỉnh, cùng quý Phật tử gần xa cùng về tham dự.

Được biết chùa Vân Long, nằm tại thôn Khoan Bộ, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi chùa nằm ở dưới chân đê, trong lòng một chiếc hồ chứa nước của thôn. Ngôi chùa được thiết kế theo hình chữ Đinh gồm 5 gian chính. Toàn bộ khuôn viên được xây dựng trên diện tích 4.000m2. Từ những năm 2009, ngôi chùa chỉ là những tàn tích, thiếu đi hơi ấm của những người dân nơi đây, Lúc đầu, chùa mới chỉ được xây dựng nền móng, nhưng cùng với sự đóng góp của các hộ dân trên địa bàn, người góp công, người góp của, có những hộ gia đình đã hiến đất để xây dựng chùa. Sư cô Thích Diệu Ân đã nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền sở tại, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân phát tâm ủng hộ xây dựng mới ngôi chùa trang nghiêm để chư Tăng, Phật tử về tu học, chiêm bái và lễ Phật.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức Tăng Ni đã cử hành nghi lễ trì chú, sái tịnh, và an vị tòa tượng Phật, Bồ Tát, tại Ngôi Tam Bảo, và An vị tôn tượng chư lịch đại Tổ Sư tại Tổ đường chùa Vân Long. Đồng thời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Hà Linh