Vĩnh Phúc: Phái đoàn Phật giáo tham dự hội nghị “Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc tôn giáo.

Sáng ngày 04/10/2022 (nhằm 05/09/Nhâm Dần), Ban thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức khai mạc Hội nghị bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc các tôn giáo của các địa phương trên địa bàn Quân khu 2 và TP Hà Nội.

Về tham gia và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh Trung ương, dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội; Vũ Hoài Bắc, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; Trung tướng Phạm Quang Ngân, Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ; đại biểu lãnh đạo các cơ quan Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ; Quân khu 2Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; tỉnh Vĩnh Phúc và gần 300 đại biểu là chức sắc, chức việc các tôn giáo từ các địa phương trên địa bàn Quân khu 2 và TP Hà Nội.

Đại diện cho Phái đoàn Phật giáo đến từ 10 tỉnh, Thành phố có sự hiện diện, hướng dẫn của đơn vị chủ nhà là Thượng Tọa Thích Thanh Lâm – UV HĐTS TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã đón tiếp, hỗ trợ Chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật tử về tham dự hội nghị tại Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết Hội nghị bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh lần này sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 04 – 06/10/2022 (nhằm ngày 09 – 11/09/ Nhâm Dần), các đại biểu sẽ được bồi dưỡng những nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; kết hợp phát triển kinh tế-xã hội, gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn “diễn biễn hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với nước ta; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo.

Qua nghiên cứu những nội dung này, các đại biểu sẽ nhận thức rõ âm mưu của các thế lực thù địch và các đối tượng xấu lợi dụng tự do, tín ngưỡng, tôn giáo để kích động gây rối, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Ông Vũ Hoài Bắc – Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội nghị, Ông Vũ Hoài Bắc, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định và ghi nhận những đóng góp tích cực của chức sắc, giáo phẩm các tôn giáo trên địa bàn Quân khu 2 và TP Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời nhấn mạnh, hai địa bàn này có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, đối ngoại, quốc phòng và an ninh. Đặc biệt địa bàn Quân khu 2 có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, có nhiều loại hình tín ngưỡng, tôn giáo đan xen. Thời gian qua vẫn còn một bộ phận nhỏ chưa hiểu hết và hiểu chưa đúng về tình hình tôn giáo, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta nên bị các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo, tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, ảnh hưởng đến ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Khẳng định, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo, đồng chí Vũ Hoài Bắc mong muốn qua hội nghị, sẽ giúp chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo bổ sung kiến thức về quốc phòng và an ninh, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và đặc biệt là nhận diện rõ âm mưu của thế lực thù địch và các đối tượng xấu, từ đó nâng cao cảnh giác cách mạng, sinh hoạt tôn giáo ổn định theo đúng pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, góp phần củng cố quốc phòng an ninh ở địa phương.

Tin và Ảnh: Ban thông tin GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc