Sáng 24-7, chùa Sóc Xoài (toạ lạc tại thị trấn Sóc Sơn huyện Hòn Đất) phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện tổ chức hiến 70 đơn vị máu.

Tham dự tại buổi hiến máu có: Đại đức Danh Hữu Giang – Uỷ viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN huyện Hòn Đất cùng 70 chư Tăng và Phật tử tại bổn tự.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Thượng tọa Danh Phản – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVNN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Sóc Xoài đã vận động chư Tăng và Phật tử tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đột xuất, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong việc điều trị, cấp cứu cho người bệnh tại bệnh viện.

Đây là chương trình được duy trì hàng năm, đồng thời được chư Tăng và Phật tử tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng và tham gia trên tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật. Và kết quả thu được trong lần hiến máu đợt này là 70 đơn vị máu.

Dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Thuyền Giang – Danh Minh