PSO – Ngày 07/8/2019 đại diện lãnh đạo tỉnh Yên Bái do ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tới chư Tăng trong BTS Phật giáo thị xã Nghĩa Lộ và quý vị Phật tử có thành tích tốt trong quá trình hoạt động Phật sự nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563 tại chùa Ngọc Bính – Trụ sở BTS Phật giáo thị xã Nghĩa Lộ.

Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Thanh Xuân – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ông Trần Đức Ánh – Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Hoàng Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ; ông Lò Văn Vi – Thủ Trưởng cơ quan Nội vụ thị xã; ông Lê Văn An – Chủ tịch UB MTTQ thị xã; cùng lãnh đạo UBND phường Trung Tâm, các phóng viên báo đài của tỉnh và thị xã Nghĩa Lộ cùng về tham dự đưa tin.

Tiếp đón đoàn có Đại đức Thích Minh Huy – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái; ĐĐ.Thích Minh Chính – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo thị xã Nghĩa Lộ; SC.Thích Diệu Hiếu – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân Phật tử cũng đã về tham dự.

Ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND có đôi lời phát biểu

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đại diện đoàn có đôi lời phát biểu động viên chư Tôn đức trong BTS Phật giáo thị xã và bà con nhân dân Phật tử, vì đây là cơ sở thờ tự mới, BTS Phật giáo mới được thành lập nên cần được nhiều sự giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng chung tay góp sức với BTS Phật giáo, đẩy mạnh quá trình hoạt động Phật sự, đưa nhiều những hoạt động như Hoằng pháp ngoài các buổi giảng như những ngày rằm và mùng một cần có thêm những khóa tu Bát Quan Trai, khóa tu Một ngày An lạc, khóa tu Mùa hè … để bà con nhân dân hiểu được ý nghĩa mục đích và tôn chỉ của đạo Phật “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội ”, cùng với lãnh đạo địa phương xóa bỏ những hủ tục định kiến, các đối tượng lợi dụng Đạo Phật gây mê tín dị đoan đi trái lai với đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ông Dương Văn Tiến đại diện đoàn lên trao tặng quà cho Ban Trị sự

Tại buổi làm việc Ông Dương Văn Tiến đã đại diện đoàn lên trao tặng quà cho Ban Trị sự và quý Phật tử tiêu biểu có những hoạt động tích cực nhân mùa Vu lan Báo hiếu năm nay.

Đại diện BTS Phật giáo thị xã Nghĩa Lộ, ĐĐ.Thích Minh Chính thay mặt chư Tôn đức trong BTS và bà con nhân dân Phật tử đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý vị lãnh đạo chính quyền. Đại đức cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp và hứa sẽ cùng bà con nhân dân trên địa bàn thị xã phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhân dân, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, cùng lãnh đạo chính quyền xây dựng quê hương Nghĩa Lộ ngày càng giàu mạnh và phát triển hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Trần Duy

The post Yên Bái: Lãnh Đạo tỉnh thăm và trao quà tới chư Tăng trong Ban Trị sự Phật giáo thị xã Nghĩa Lộ và quý vị Phật tử appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.