PSO – Sáng nay 17/11/2022 (nhằm ngày 24/10/Nhâm Dần), chùa Phước Lâm (xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đã long trọng tổ chức lễ Đặt Đá xây dựng ngôi Chánh Điện.

Về Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Như Tín – UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Nhật Phát – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; HT.Thích Đức Trạch – Viện chủ chùa Khánh Thiền tỉnh Đồng Nai; HT.Quảng Nghiêm – Nguyên Phó trưởng BTS tỉnh Tây Ninh; TT.Thích Tĩnh Cường – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Pháp Quyền – UV HĐTS TƯ, Phó BTS kiêm Chánh thư kí BTS PG tỉnh; TT Đồng Tấn – Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục tỉn cùng chư Tôn giáo phẩm Chứng minh Trung ương Giáo hội, các tỉnh, thành; chư Tôn đức Trưởng BTS các huyện thị và trụ trì các tự viện quang lâm chứng minh và tham dự.

Về phía chư Tôn đức Ni có NT.Thích Nữ Nhật Khương – Phó phân ban Ni giới (PBNG) TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng PBNG tỉnh; NT.Thích Nữ Như Hiền – Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện BTS PG tỉnh Bình Phước, Phó PBNG tỉnh; NT.Như Hoà – UV BTS tỉnh, Trưởng ban Ni giới huyện Hớn Quản; NS.Thích Nữ Tuệ Viên – UV BTS tỉnh, Trưởng ban Ni giới huyện Lộc Ninh, Trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn đức Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện Lộc Ninh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Lê Thị Xuân Trang – UV BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Thành Chung – Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh; ông Phạm Quang Hà – Trưởng BTG tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành sở tại và các mạnh thường quân cùng bà con Phật từ gần xa đồng về tham dự.

Chùa Phước Lâm thành lập vào năm 1958, năm 2004, NS.Thích Nữ Tuệ Viên chính thức được bổ Nhiệm trụ trì và trùng tu ngôi Già lam. Đến nay ngôi chùa đã xuống cấp, không gian chật hẹp, ngôi Chánh Điện không đủ chỗ để tín đồ đến tu tập. Trải qua gần 20 năm, Ni sư trụ trì nhận thấy nhân duyên đã đến cũng như sự khuyến khích và quan tâm của BTS PG tỉnh, huyện và các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương cùng với sự ủng hộ của bà con Phật tử gần xa. Chùa Phước Lâm tổ chức khởi công xây dựng lại ngôi Chánh điện, nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của thiện nam tín nữ gần xa. Trên tinh thần ngôi nhà chung của Phật giáo, Ni sư kêu gọi sự ủng hộ nhiệt tâm nhiệt tình của các mạnh thường quân cũng như thiện nam tín nữ ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sinh thay mặt chính quyền rất vui mừng khi ngôi chùa Phước Lâm được xây dựng lại. Đây không chỉ là niềm vui của Phật giáo mà còn là niềm tự hào của bà con xã Lộc Điền trên tinh thần Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc. Ông cũng mong muốn sự phát tâm của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm nhiệt tình ủng hộ cho N sư sớm hoàn thành ngôi Chánh Điện để bà con tín đồ có nơi tu tập.

Ban đạo từ tại buổi lễ HT. Thích Như Tín hy vọng và tin tưởng  vào Tam Bảo cũng như sự hộ pháp đắc lực của tín đồ Phật tử, vì việc xây chùa không chỉ làm đẹp cho đạo pháp mà còn làm đẹp xã hội. Qua đây Hà thượng sách tấn Ni sư trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng mong Ni sư có đủ tâm lực, nghị lực và sức khoẻ để công trình xây dựng sớm hoàn thành như sở nguyện.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Chứng minh và toàn thể đại chúng đã làm lễ chú nguyện, gia trì, động thổ và đặt đá xây dựng ngôi Chánh điện chùa Phước Lâm, cầu nguyện thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho công trình được hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Hạnh Phước, Thiện Minh