PSO – Trong 2 ngày 03, 04/08/2021 (nhằm ngày 25, 26/6 năm Tân Sửu), Ban TTTT PG tỉnh đã kết hợp cùng Phật tử chùa Hương Hải Thiền Viên tổ chức phát quà hỗ trợ bà con trong địa bàn và 2 khu vực dân cư bị phong toả tại xã Tân Phước và khu phố Tân Hạnh, thị xã Phú Mỹ.

Từ 01/08/2021 tỉnh BR-VT tiếp tục thêm 14 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khác với 3 đợt dịch của năm 2020 và đầu năm 2021, đợt dịch lần thứ 4 này do có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng nên UBND tỉnh đã thực hiện nghiêm túc việc giãn cách.

Thấu hiểu điều khó khăn này trong tình hình chung của tỉnh và cả nước, TT. Thích Trí Định – Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh đã cùng ĐĐ. Thích Quảng Hà – Thư ký Ban TTTT; Cư sỹ Quảng Chuyên – Phó Thư ký Ban TTTT và Phật tử chùa Hương Hải Thiền Viên hỗ trợ lương thực, thực phẩm, phát quà cho bà con địa phương theo đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ và các văn bản của chính quyền địa phương.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh đã trao tặng 80 phần quà (mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng) tại các điểm: Xã Tóc Tiên; khu cách ly xã Tân Phước và khu cách ly Khu phố Tân Hạnh, thị xã Phú Mỹ.

Ngoài những phần quà, Ban TTTT cũng phát thêm một số thực phẩm chế biến do NS. Thích Nữ Thông Hiếu – Chùa Hương Nghiêm hỗ trợ như: Bánh chưng, Sườn non chay chiên mặn…; và những phần cá khô do bà con Long Mỹ – Đất Đỏ ủng hộ.

Dự kiến sau đợt 1 này, Ban TTTT sẽ tiếp tục thực hiện các đợt trao tặng quà tại các địa bàn trong tỉnh.

Quảng Chuyên