Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đến Hòa thượng Danh Đổng

Xem Thêm

PSO – Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, sáng ngày 14/4/2021, BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã đến chùa Cà Nhung, xã Định Hòa, huyện Gò Quao thăm và chúc tết đến HT. Danh Đổng, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang.

Đoàn do TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi còn có chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh.

Đón tiếp đoàn có HT. Danh Đổng cùng chư Tôn đức Tăng chùa Cà Nhung.

Tại đây TT. Thích Minh Nhẫn đã gửi lời chúc mừng và vấn an sức khoẻ Hòa thượng Trưởng ban một năm mới an lạc và sức khoẻ để tiếp tục lèo lái con thuyền Giáo hội tỉnh phát triển hơn nữa. Thượng tọa kính chúc quý chư Tăng trong tự viện cùng đồng bào Phật tử một năm mới có nhiều niềm vui tốt đẹp, thể hiện tinh thần hoà hợp đoàn kết dân tộc cũng như hệ phái trong Giáo hội, xây dựng đời sống nhân dân Phật tử an lành yên vui trong chánh pháp.

HT. Danh Đổng cũng tán thán và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của BTS tỉnh đến bà con Phật tử dân tộc nơi đây nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây. Hòa thượng cho biết, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer chủ yếu hoạt động vui chơi mừng năm mới diễn ra tại chùa nên các chùa những ngày này rất đông bà con về tham dự, tạo nét sinh hoạt văn hoá riêng của người Phật tử Khmer. Năm nay, trước tình hình dịch Covid-19, Hội ĐKSSYN cũng khuyến cáo bà con đón Tết nhưng không quên các biện pháp phòng, chống dịch. Qua đây, Hoà thượng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chư Tôn đức đã dành thời gian đến thăm và chúc tết, mong rằng năm mới chư Tôn đức được nhiều niềm hỷ lạc, hưởng được 5 pháp chúc mừng của Đức Phật: Sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ.

Tin, ảnh: Minh Trực, Tường Huy

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan