PSO – Sáng ngày 6/12/2022 (nhằm ngày 13/11/Nhâm Dần) chùa Pháp Hoa (Xã Hòa Bình TP. Kon Tum) và chùa Bửu Long (huyện Đất Đỏ Bà Rịa Vũng Tàu) phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum trao quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Ngọc Linh và Mường Hoong huyện Đăk Lei tỉnh Kon Tum.

Đi cùng đoàn có NS. Thích Nữ Chúc Giác, UV Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa; NS. Thích Nữ Như Phúc, Trụ trì chùa Bửu Long; bà Nguyễn Thị Hoa – UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Gia đình – Xã hội – Kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Y Quỳnh Lan, UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Xây dựng tổ chức Hội – Chính sách luật pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng quý Mạnh thường quân đến từ BR-VT và các thành viên trong đoàn cùng hỗ trợ phát quà.

Trong lời phát biểu tri ân đến chư Tôn đức Ni cùng quý nhà hảo tâm, đại diện chính quyền sở tại bà Y Lan, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Linh bày tỏ vui mừng và ghi nhận những tấm lòng vàng đã quan tâm chia sẻ yêu thương, tăng thêm động lực và đã đem đến cho bà con nghèo nơi đây có thêm tinh thần, niêm tin để vươn lên trong cuộc sống khi đang còn khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực, thông qua hoạt động thể hiện được sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn đến với người nghèo và góp phần trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật.

Tại buổi phát quà NS. Thích Nữ Chúc Giác thay mặt quý mạnh thường quân, dâng lời tri ân đến quý cấp chính quyền sở tại đã tạo mọi điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình này, đồng thời Ni sư cùng chia sẻ cảm thông và động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt qua, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh hiện tại, tiếp tục cố gắng vươn lên, đặc biệt là phải động viên con em mình đến trường đầy đủ, chăm ngoan học hành, Ni sư luôn mong muốn ở các em, luôn phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp trong công cuộc hành trình kiếm cái chữ cho bản thân mình, đó là hành trang cần thiết cho tương lai mai sau phục vụ cho đất nước giàu đẹp văn minh.

Cũng tại đây, Ns. Thích Nữ Như Phúc cũng có đôi lời chia sẻ cảm thông với hoàn cảnh của bà con trong hiện tại và Nguyện cầu Đức Phật gia hộ cho quý Phật tử hảo tâm cát bảo bình an và cầu nguyện bà con ở nơi này sớm vượt qua nghèo khó.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 400 phần quà mỗi phần trị giá 400.000 đồng tại 2 điểm, gồm gạo, mì ăn liền cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

 Sau đây là hình ảnh được ghi lại:

Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương
Ban TT-TT PG Kon Tum