PSO – Sáng ngày 27/1/2023 (nhằm mùng 6 Tết xuân Quý Mão), tại Việt Nam Quốc Tự đã trang nghiêm tổ chức khai đàn Pháp hội Dược Sư  “Tiêu tai diên thọ” với sự chứng minh của Trưởng lão HT, Thích Trí Quảng – Đức Pháp chủ GHPGVN và các vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, thành viên Ban Trị sự, các Ban chuyên ngành, Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN 21 quận/huyện và TP.Thủ Đức, Tăng Ni các tự viện và hơn 1000 Phật tử các đạo tràng đồng tham dự.

Với mười hai đại nguyện của Phật Dược Sư không chỉ trình bày về bản nguyện cứu đời của đức Phật khi ngài còn là vị Bồ tát, mà còn giới thiệu phương pháp hành đạo và hoằng pháp có hiệu quả cho tất cả những ai đang hướng về đạo quả giác ngộ vô thượng. Tu theo tinh thần của kinh Dược Sư, thì chúng ta thắp đèn Dược Sư tụng kinh Dược Sư để cầu được bình yên. Hòa thượng Thích Lệ Trang cho biết thêm” Thắp đèn là để thắp sáng ngọn đèn tâm của mình, để mình ý thức được rằng giờ phút này mình đang làm gì, đang chế tác ra nhân tố gì, có đưa đến bệnh tật khổ đau hay không. Vì vậy, đàn tràng Dược Sư đồng nghĩa với sự thanh tịnh tuyệt đối, lời nói, hành động và suy nghĩ phải thanh tịnh”.

Với sự dẫn lễ của chư Tôn đức Ban kinh sư thuộc Ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM, đại chúng cùng nhất tâm hướng về khu vực trung tâm Pháp hội đồng trì tụng 7 biến chú Đại bi. Hòa thượng Thích Lệ Trang cùng chư vị đàn chủ thực hiện nghi thức sái tịnh, nhiễu đàn và tụng kinh Dược sư nguyện cầu một mùa xuân mới an lành, nhân dân trăm họ được sống trong cảnh thanh bình, hạnh phúc.

Được biết, khóa lễ tụng kinh Dược Sư vẫn tiếp tục vào lúc 17 giờ 45 phút mỗi ngày đến hết tháng giêng năm Quý Mão. Phật tử, người dân có thể đến tham dự các khóa lễ với sự hướng dẫn của Tăng Ni để cùng cầu nguyện an lành đầu năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguồn: giacngo.vn