PSO – Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ 7. Chiều ngày 26/2/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long) đã kết hợp cùng hội xây cầu Chánh Kiến (TP. HCM) và chính quyền địa phương khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 61 tại huyện Trà Cú và cầu số 62 tại huyện Càng Long.

Tỉnh Trà Vinh với đặc điểm nhiều sông ngòi bao quanh gây khó khăn không nhỏ cho người dân khi lưu thông hàng hóa. Sau thời gian khảo sát thấy được sự khó khăn của bà con khi di chuyển bằng những cây cầu tạm gây nguy hiểm vào mưa bão, ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay với chùa Long Bửu hỗ trợ bà con có cây cầu mới, để lưu thông được dễ dàng, thuận tiện hơn. Được sự trợ duyên của Hội xây cầu Chánh Kiến đã phát tâm ủng hộ kinh phí xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn để hỗ trợ người dân nơi đây. Dự kiến cả 2 cây cầu với thời gian thi công 2 tháng sẽ hoàn thành, với chất liệu bê tông cốt thép, kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng.

Thay mặt người dân nơi đây, đại diện chính quyền cũng gởi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Trí và Hội xây cầu Chánh Kiến đã chung tay với địa phương chăm lo cho đời sống của người dân. Đồng thời cũng ghi nhận những đóng góp của ĐĐ. Thích Minh Trí trong những năm qua đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là xây dựng cầu đường, tạo kiện thuận lợi cho người dân lưu thông hàng hóa, các em học sinh đi lại được thuận tiện, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới phát triển.

Buổi lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 61 và 62 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh Chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

Thanh Minh