Lào: Phật tử Việt Nam kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565

Xem Thêm

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa...

PSO – Trong không khí muôn nơi khắp cùng bốn bể năm châu, khắp mọi miền trên thế giới, dù ở bất kỳ nơi đâu vẫn hòa chung nhịp vui Khánh đản, đón chào sự kiện Đấng đại Giác Ngộ ra đời. Hòa theo tinh thần đó, tối ngày 25/5/2021 (nhằm ngày 14/4 năm Tân Sửu), chư Tăng cùng Phật tử Việt Kiều Lào Bồ Đề tại Lào đã trang nghiêm tổ tức Đại lễ Phật Đản tại chùa Bồ Đề, huyện Thakhek, tỉnh Khammuane.

Đại lễ Phật Đản được tạ chùa được tổ chức trang nghiêm. Chư Tăng chùa đã hướng dẫn Phật tử nơi đây tiến hành nghi thức Tắm Phật một cách thành kính và hỷ lạc. Để buổi lễ được trọn vẹn ý nghĩa, chư Tăng và Phật tử giữ đúng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 một cách nghiêm túc.

Các Phật tử tham dự lễ Phật Đản chia sẻ: “Rất vui mừng khi chúng tôi đón Phật Đản tại chùa. Tại đây, chúng tôi có cơ hội được bày tỏ lòng thành kính với Đức Thế Tôn nhân ngày Đản sinh của Ngài. Điều đó như dòng suối tâm linh rưới mát chúng tôi trong những ngày đại dịch căng thẳng, phải sống trong sự lo âu, sợ hãi, hình ảnh tôn tượng Phật sơ sinh hoan hỷ như xoa dịu mọi sự bất an trong lòng”.

Được biết chùa Bồ Đề là một trong những ngôi chùa Việt Nam có nguồn gốc lâu đời tại Lào, xây dựng vào năm 1937, sau 3 lần trùng tu, gần nhất là năm 2019. Đến nay, ngôi chùa vẫn là nơi chốn sinh hoạt tâm linh chủ yếu của đại đa số kiều bào Việt tại địa phương.

Du Nhiên

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021

https://youtu.be/ftJE48dbvW0 BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021 • HT. THÍCH QUẢNG TÙNG ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TP.HẢI PHÒNG • TT. THÍCH MINH NHỰT ĐẮC CỬ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan