PSO – Với tinh thần đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, chung tay cùng cả nước, nhất là các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch. Góp phần giúp đỡ bà con khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19, ngày 05/8/2021, chùa Pháp Tạng (Lê Đình Chi, ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh), đã thực hiện trao tặng những suất quà yêu thương, góp phần chia sẻ khó khăn đến người dân đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn xã Lê Minh Xuân.

Hạt cơm trong lúc đói lòng

Tô mỳ bốc khói giữa dòng đời xoay

Phước còn tích tụ nơi đây

Thương nhau nơi chốn khói mây ấm lòng.

ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng hỗ trợ quà đến bà con khu vực phong tỏa cách ly, các hộ nghèo, hộ khó khăn và người lao động nhập cư đang ở trọ

Thấu hiểu được nỗi vất vả, lo lắng của bà con nghèo và các khu vực đang cách ly, được sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng đồng hành cùng ông Lưu Huê Thạnh – Trưởng ấp 3 và dân quân ấp.

Quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng kết hợp cùng nhóm từ thiện Thanh Xuân (TP. Hồ Chí Minh) đã đến từng nơi, an toàn trao tặng 700 suất quà tiếp sức đến bà con tại khu vực ấp 3 xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh phần nào giảm bớt  đi những khó khăn cho người dân. Những hộ được tiếp sức kỳ này là những gia đình đang nằm trong khu vực phong tỏa cách ly, các hộ nghèo, hộ khó khăn và người lao động nhập cư đang ở trọ.

Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mỳ, nước tương, dầu ăn, bánh và trứng, rau củ quả… trị giá: 300 ngàn đồng. Tổng giá trị chương trình thực hiện kỳ này là 210 triệu đồng.

Phần quà tuy nhỏ bé, chỉ giúp đỡ phần nào cho bà con lúc đói lòng, nhưng mong tình cảm của những cánh tay nối dài khắp nơi sẽ là niềm động viên tinh thần lớn lao, giúp bà con an tâm vượt qua dịch bệnh. Không chỉ đáp ứng kịp thời nhu cầu sinh hoạt của người dân giữa đại dịch, những nghĩa cử cao đẹp đó còn thể hiện tinh thần nhân văn, từ bi cứu khổ mà Đức Phật truyền trao đến những người con Phật.

Khắp nơi, người người đang thắc thỏm lo toan về diễn biến phức tạp của đại dịch. Nhìn lại những sự hy sinh thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, mỗi chúng ta hãy vững tâm và chấp hành đầy đủ 5K. Đồng nguyện cầu cho dịch bệnh sớm tiêu trừ.

Tuy trong giai đoạn khó khăn là vậy, nhưng cũng là lúc tình người bộc lộ mạnh mẽ nhất. Hy vọng đó sẽ là phép màu giúp đẩy lùi dịch bệnh.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt