PSO- Sáng 15/5/2022 (nhằm ngày 15/4 âm lịch), Công ty Cổ phần Phòng khám đa khoa Đại Tòng Lâm tổ chức Lễ khai trương và đưa vào hoạt động Phòng khám đa khoa Đại Tòng Lâm.
Đến tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Viện chủ kiêm Trưởng Ban Quản trị chùa Đại Tòng Lâm; Thượng tọa Thích Nhuận Phước; Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Thượng tọa Thích Nguyên Thái, Đại đức Thích Nhuận Bảo, đồng Phó ban Quản trị và chư Tăng Ni chùa Đại Tòng Lâm.
Đại diện chính quyền có Ông Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Phòng khám đa khoa Đại Tòng Lâm nằm trong quần thể Chùa Đại Tòng Lâm (thuộc khu phố Tân Phú, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) được đầu tư trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ y, bác sĩ có kinh nghiệm của các chuyên khoa: Nội, ngoại, da liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt… và dịch vụ xe cấp cứu 24/24 giờ,…
Bác sỹ Lê Văn Thức (Giám đốc Phòng khám đa khoa Đại Tòng Lâm) cho biết, ngoài các chuyên khoa nội, ngoại, trong thời gian tới Phòng khám sẽ phát triển thêm khoa đông y để phục vụ các bệnh nhân bị bệnh mãn tính, đau nhức xương khớp trị liệu phục hồi chức năng.
Sau khi Phòng khám hoạt động ổn định sẽ kết hợp khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế; đồng thời phối hợp với Ban quản trị chùa Đại Tòng Lâm tạo điều kiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nơi nương tựa được khám, chữa bệnh miễn phí. Theo đó, Ban quản trị chùa Đại Tòng Lâm sẽ hỗ trợ các bệnh nhân này nơi ăn, ở, còn Phòng khám sẽ hỗ trợ khám, cấp thuốc, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân.
Việc đưa vào hoạt động Phòng khám đa khoa Đại Tòng Lâm sẽ tạo thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh nói chung và khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế nói riêng, góp phần giảm tải cho Trung tâm y tế thị xã Phú Mỹ và các bệnh viện tuyến trên; đồng thời hưởng ứng chủ trương xã hội hóa ngành y tế của Bộ y tế góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của toàn dân.
Thay mặt chùa Đại Tòng Lâm, Hòa thượng Thích Quảng Hiển phát biểu nhấn mạnh: Đức Phật dạy đời người phải trải qua 4 giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử. Trong đó bệnh làm cho con người đau khổ nhất. Vì vậy, thể hiện theo tinh thần của Đức Phật, tạo điều kiện cho chúng sanh bớt một phần nào sự đau khổ trên cuộc đời và thiết thực nhất là chữa bệnh, trị bệnh cho chúng sanh trong lúc đau khổ.
Từ tâm nguyện đó, chúng tôi mong thực hiện được Bệnh viên đa khoa Phật giáo để chung tay cùng nhà nước chữa bệnh cho nhân dân địa phương. Việc khai trương Phòng khám đa khoa Đại Tòng Lâm là bước đầu để tiến tới mở rộng xây dựng Bệnh viện Phật giáo….
Nhân ngày ra đời của Đức Phật, đem lại hạnh phúc cho nhân dân, cho đồng bào, chúng tôi mong rằng đội ngũ y, bác sỹ của Phòng khám phải cố gắng hết sức để phục vụ bệnh nhân; mong rằng Phật tử khắp nơi tích cực hỗ trợ tinh thần cho Phòng khám phát triển.
Tùng Lâm